2 VÀ 92. ..TÀI NĂNG KINH DOANH LÀ SỨC CẠNH TRANH QUỐC GIA


Xin chúc mừng Singapore tiếp tục giữ vững hạng 2 trong cuộc đua chỉ số cạnh tranh nhân tài toàn cầu (GTCI) năm 2019 (báo cáo công bố ngày 23/1/.2019)
Trong cuộc đua này, Việt Nam lần thứ 4 liên tiếp xuống hạng, xếp thấp hơn hầu hết các quốc gia Asean, sau cả Lào và chỉ còn xếp trên Campuchia.
Chỉ số canh tranh nhân tài toàn cầu, viết tắt là GTCI, tiếng Anh là Global Talent Competitiveness Index, là chỉ số do: trường Đào tạo về kinh doanh INSEAD của Pháp phối hợp với Tập đoàn Dịch vụ tuyển dụng nhân sự Adecco của Thụy Sỹ và Human Capital Leadership Institute – của Singapore, công bố hàng năm.
Báo cáo đo lường kết quả trung bình dựa trên 68 yếu tố, gồm 125 quốc gia tham dự.
Theo báo cáo, với vị trị 92/125 nước, Việt Nam tiếp tục tụt hạng trong năm thứ 4 liên tiếp. Năm 2018, Việt nam đứng thứ 87 và năm 2017 là 86.
Nổi bật nhất trong khu vực là Singapore với vị trí thứ 2. Các quốc gia Asean khác như Malaysia hạng 27, Phillipines 58, Thái Lan 66, Indonesia 67, Lào xếp hạng 91 và Campuchia thứ 107. Bảng xếp hạng năm nay thế nào? Hạng nhất là Thụy Sĩ, nước có chỉ số GTCI cao nhất, thứ 2 là Singapore. Thứ ba là Mỹ. Và bám sát theo đó là: 3 nước Bắc Âu: Na Uy, Đan Mạch và Phần Lan. Đây là những quốc gia có thu nhập cao, chính sách và quy định về thu hút nhân tài ít bị ảnh hưởng bởi biến động chính trị – xã hội.
VÌ SAO VIỆT NAM XẾP TỚI HẠNG 92 ? Theo ông Andree Mangels, Giám đốc Điều hành Adecco Việt Nam, nhân lực Việt Nam dù rất chăm chỉ và có tinh thần khởi nghiệp, vẫn CHƯA SẴN SÀNG CHO CUỘC CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP 4.0.
TÀI NĂNG KINH DOANH = KHẢ NĂNG CẠNH TRANH CỦA QUỐC GIA.
Báo cáo GTCI năm nay có nhiều nội dung tập trung đặc biệt vào tài năng kinh doanh vì cách khuyến khích, nuôi dưỡng và phát triển tài năng của mỗi quốc gia sẽ ảnh hưởng đến khả năng cạnh tranh của đất nước.
Với Cách mạng công nghiệp 4.0, các cách tiếp cận mới đang nổi lên để kích thích các kỹ năng kinh doanh và phát triển đội ngũ nhân sự tương lai – ví dụ, những nỗ lực để khuyến khích đổi mới từ dưới lên và trao quyền cho nhân viên.
Kết quả năm 2019 tiếp tục cho thấy:
Các quốc gia xếp hạng cao nhất có xu hướng cởi mở nhất đối với tài năng doanh nhân. Số hóa và toàn cầu hóa đang làm gia tăng vai trò của tài năng doanh nhân và sức cạnh tranh của quốc gia.
Trong 10 thứ hạng cao nhất về cạnh tranh tài năng, chỉ có hai quốc gia ngoài châu Âu (Singapore và Mỹ) còn lại là 7 nước châu Âu: Na Uy, Đan Mạch, Phần Lan và Thụy Điển. Hà Lan, Anh và Luxemburg.
Châu Âu vẫn là khối các quốc gia có các trường đại học lớn và nền giáo dục mạnh, thu hút nhân tài.
Và trong một nghiên cứu gần đây của Liên đoàn doanh nghiệp Singapore (SBF) thì để thúc đẩy đổi mới trong thời kỳ chuyển đổi, các doanh nghiệp đã xác định chính VẤN ĐỀ NHÂN LỰC là một trở ngại chính.
SBF nhận thấy rằng các công ty phải đối mặt với những vấn đề định kỳ này:

  • Thuê những người có kỹ năng và thái độ đúng đắn vẫn là thách thức lớn nhất đối với các công ty lớn (65%)
  • Chi phí nhân công tăng (50%)
  • Thiếu nhân lực phù hợp với chuyên môn công nghệ (41%)
  • Rất khó khăn tốn kém về “đào tạo lại” công nhân để củng cố và phát triển khả năng kỹ thuật số của họ (29%).
    Chủ tịch SBF, kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư nhiều nguồn lực vào đào tạo liên tục để đảm bảo nhân viên có thể theo kịp tốc độ của sự phát triển kỹ thuật số.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: