MỘT KHU VƯỜN QUÍ VÀ LẠ, CHỈ CÁCH BẠN 3 BƯỚC CHÂN.


Sau những ngày mưa từ sáng đến chiều rả rích lê thê thì sáng nay trời bỗng tạnh ráo sáng trưng. Khu vườn “cà phê năng lượng” của Trung Nguyên Legend mở cửa (số 12 Alexandre de Rhodes) mà bạn bè tôi, gặp nhau ai cũng chia sẻ với nhau niềm vui đầu tiên, cám ơn trời. Nằm giữa quận 1, trung tâm của Sài Gòn, trên con đường Alexandre de Rhodes, một danh nhân văn hóa mà câu chuyện đặt tên đường liên quan cố Thủ tướng Võ văn Kiệt vừa được tiết lộ, không gian của khu vườn cà phê xanh tươi thơm mát tinh tươm chen lẫn với những kệ sách quí lưu giữ những kho tàng kiến thức Việt Nam và thế giới, làm cho lịch sử của 3 nền văn minh cà phê có thêm những tầng ý nghĩa sâu sắc. Nhiều góc đẹp, như dẫn vào những khu rừng xa và sâu; nhiều tầng bậc với những cung trầm bỗng nâng bước chân người trong thoảng hương sả, hương quế với hồi vừa được mang từ Madrak về. Cả một rừng cây xanh đủ dáng lá dáng cây chen với muôn loài hoa xinh, lạ tuyền một màu trắng, từ hoa sen, hoa ly, hoa hồng, nguyệt quới đến mẫu đơn, cẩm tú cầu, thạch thảo, họa mi…từ Ý, từ Hà Lan …bay về.
Nhưng thiên nhiên còn thực sự đẹp và cảm động từ tâm hồn người thiết kế khu vườn, người chăm cây chăm hoa từng ngày và ở tấm lòng người yêu cà phê bao năm chăm chút mang cả lịch sử ngàn năm của cà phê nhân loại về Việt Nam, núi đồi Tây Nguyên bát ngát và hôm nay, dám mang tất cả về khu vườn 3 tầng này cạnh một công viên rừng, cánh rừng vô cùng hiếm hoi còn sót lại ở trung tâm thành phố Sai Gon.
Lịch sử 3 không gian cà phê: Ottoman, Roman và Thiền hài hòa bên cạnh nhau. Mỗi nền văn minh cà phê được giao cho các nhóm bạn trẻ am hiểu lịch sử cà phê mà mình đang pha chế, vừa mời khách vừa tự tin kể chuyện.
Lý thú nhẹ nhàng hơn cả là sau một hồi xếp hàng chờ thì cũng được vào xem show lịch sử của 3 nền văn minh cà phê trong 15 phút. Mỗi show chỉ dành cho 16 người, mỗi người ngồi trước cuốn sách số dựng lại cả lịch sử cà phê nhân loại và sau đó là chứng kiến 3 góc sáng bừng từ 3 phía của căn phòng chiếu phim, đặc tả nghệ thuật trình bày, pha chế 3 khẩu vị cà phê của 3 thời kỳ chính thật công phu, tinh tế và chuyên nghiệp.
Phòng chiếu phim này rồi đây sẽ đón khách VN và quốc tế đến trãi nghiệm lịch sử, không gian thiên nhiên và văn hóa cà phê như một phần cuộc sống văn hóa của thành phố này. Nhưng tôi lại có một ý nghĩ khác. Rất nên đưa khu vườn phong phú đầy ý nghĩa này vào chương trình giáo dục cho trẻ em và bạn trẻ thành phố này, để bạn trẻ biết bất ngờ trước vẻ đẹp, mùi hương của cỏ cây hoa lá thiên nhiên, của những khẩu vị khác nhau khuyến khích mọi chiều kích sáng tạo từ đó hiểu và yêu thêm thiên nhiên, hiểu rằng sự góp sức của mình để giữ gìn, trân quý thiên nhiên là vô cùng cần thiết, là điều quan trọng nhất để hoàn thiện nhân cách của mình, bảo vệ chính cuộc sống và môi trường sống của mình.
Cuối cùng tôi cũng phải quay lại đời thường một chút: chuyện kinh doanh. Vừa qua mùa dịch, sau những tháng ác mộng là quán sá hoàn toàn đóng cửa, TN đã chọn cách trở lại quá sâu sắc. Trong buổi sáng đón khách đến thăm vườn, 10g ngày 16/6, TN Legend cũng ký hợp đồng bán hàng toàn cầu với Amazone và Alibaba mà danh mục sản phẩm có nhiều sản phẩm mới, như Cà phê phin giấy Americans và cả máy pha cà phê…
PS. Có mấy bạn inbox hỏi mình thông tin để đến thăm khu vườn. Quán ở đây vẫn mở bình thường và tích cực chuẩn bị để đến ngày 6/7/2020, toàn bộ các tầng và các khu vực của khu vườn sẽ mở cửa đón khách với các không gian tương tự như ngày mời khách đặc biệt hôm nay. Từ nay đến đó, bạn có thể đến xem show chiếu phim số và xem barista biểu diễn pha cà phê. Và từ ngày 6/7, khách đến uống cà phê, thăm vườn, khi về có nhận được quà tặng của TN.

Không có mô tả ảnh.
Không có mô tả ảnh.
Không có mô tả ảnh.
Không có mô tả ảnh.
Không có mô tả ảnh.
Có thể là hình ảnh về 2 người
Không có mô tả ảnh.
Không có mô tả ảnh.
Không có mô tả ảnh.
Có thể là hình ảnh về 2 người
Không có mô tả ảnh.
Có thể là hình ảnh về 2 người, trong đó có Vu Kim Hanh
Không có mô tả ảnh.
Không có mô tả ảnh.
Không có mô tả ảnh.
Không có mô tả ảnh.
Không có mô tả ảnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: