THẤY ĐƯỢC TƯƠNG LAI QUA “MUÔN KIẾP NHÂN SINH”


Khi đang đọc cuốn sách, tôi giật mình thấy trên phây một stt rất “muôn kiếp nhân sinh”: nói với ông Nguyễn Hòa Bình sau vụ giám đốc thẩm Hồ Duy Hải. Võ Tòng, từng là lãnh đạo một Viện kiểm sát của một thành phố nay dạy đại học luật viết: “Suốt ngần ấy năm, tôi chưa từng thấy lãnh đạo cấp cao (chính khách) nào bị dư luận đàm tiếu, dè bỉu và chửi bền bỉ như ông chánh án Nguyễn Hòa Bình, và cũng chưa có ai bị ghét diện rộng như ông ta. …Đời làm quan có cao đến đâu rồi cũng qua, cá nhân con người có giàu sang đến mấy rồi cũng phải chết, tôi dự đoán những ngày làm quan của ông anh không còn được bao lâu nữa?!
Anh có nghĩ khi về hưu, những ngày tháng còn lại trên cõi đời của anh sẽ như thế nào hay không? Mỗi khi anh có dịp phải ra khỏi nhà gặp gỡ người quen, chòm xóm anh có mường tượng được họ sẽ nhìn anh với ánh mắt như thế nào hay không, và anh có hình dung được họ sẽ nói những câu cay nghiệt gì với anh không?…”
Và đây là bài điểm sách và một đôi nhận xét chưa sâu của ông bạn cùng nhà, nhà báo Nguyễn Kiến Phước, xin đăng lại.
Thật khó tóm tắt hay cô đọng cuốn sách “Muôn kiếp nhân sinh” của Nguyên Phong, một nhà khoa học Việt Nam tạ Mỹ vì lãnh vực ông đề cập rất rộng, vừa có thật trong đời sống hiện hữu, vừa hết sức trừu tượng mà những ai đọc phớt qua có thể coi là siêu hình, thậm chí bị cho là mê tín dị đoan không biết chừng. Nhưng đọc kỹ, suy ngẫm thật cẩn trọng có thể rút ra nhiều điều bổ ích cho sự tu dưỡng bản thân hướng tới chân thiện mỹ, không chỉ giúp cho đồi sống mỗi người mà còn tác động tích cực làm cho thế giới tốt đẹp hơn.
Cũng có thể “làm liều” cô đặc toàn bộ thông điệp mà tác giả gửi vào trong gần 400 trang sách như sau : Trong vũ trụ bao la mà loài người chỉ khám phá chưa được bao nhiêu, mọi sự tồn tại, từ hòn đá cho đến mọi sinh vật và cuối cùng là con người đều vận động theo một chu kỳ bất biến là THÀNH, TRỤ, HOẠI, DIỆT. Như ta thường nói cuộc đời ngắn ngủi của con người phải trải qua sinh lão bệnh tử, không một ai, không thứ gì tránh khỏi tránh được để tồn tại mãi với thời gian. Chu kỳ này vận động trong không gian cả ngàn, cả triệu năm theo 2 quy luật: đó là luật nhân quả và kiếp luân hồi của vũ trụ.
Tôi không chắc ý của tôi của trúng ý của tác giả Nguyên Phong hay không, nhưng toàn bộ câu chuyện được kể ra trong sách đều toát lên ý muốn chủ đạo mà tác giả định gửi gấm; đó là bất cứ hành động nào của con người cũng là cái nhân sẽ tạo ra cái quả dù có thể nghiệp quả sẽ xuất hiện rãi ra trong nhiều kiếp người. Đó là quy luật của vũ trụ mà mấy ai thấu hiểu để hướng cái tâm của con người mình đến những điều tốt đẹp thiện lành..
Vâng, khi xếp lại cuốn “Muôn kiếp nhân sinh”, tôi thấy rõ nhất điều này: Con người gieo nhân gì thì gặt quả ấy, không bao giờ né tránh được. Nên hãy yêu thương và gieo nhân lành.
Nhiều khi trong đời có những cuộc gặp gỡ kỳ diệu mang lại nhiều nhân lành, đó là cái DUYÊN. Tại một hội nghị ở Đài Bắc, nhà du hành vũ trụ Mỹ có duyên gặp nhà sư và nghe nhà sư này nói về đời sống tâm linh. Ừ nhỉ, thời đại này, khoa học ngày càng tiến triển thì sao thế giới không tốt lên mà ngày càng hỗn độn?
Và câu chuyện bắt đầu khi tác giả, nhà khoa học Nguyên Phong gặp Thomas, một doanh nhân Mỹ giàu có rất quan tâm vấn đề tâm linh. Họ gặp nhau tại đây và rồi về Mỹ họ lại tiếp tục gặp nhau, như một cái DUYÊN.
Câu chuyện của Thomas (Tom) rất hay. Hai vợ chồng mua căn nhà nghỉ dưỡng ở một nơi hẻo lánh, xa xôi. Cùng những người bạn trong công ty và vợ, Tom tổ chức một chuyến đi để xem nhà nghỉ, thì thình lình gặp bão tuyết, trời tối đen, và trong đêm tối, họ lạc đường. Bỗng xuất hiện một người đàn ông Ấn Độ, Kris. Kris đoán trước được có đoàn khách đi lạc và đến đón họ về nhà. Phòng khách bài trí giản dị. Kris giới thiệu cây gậy có đính những hạt đá quí 7 màu. Tom cầm lên và sức mạnh bên trong gậy truyền sang cho Tom một sự hưng phấn thay đổi khác thường.
Suốt quá trình Tom và Kris gặp nhau, Kris dẫn Tom đi vào và trải qua những cảnh sống của các kiếp trước. Tom gặp lại một kiếp của mình ở nước Atlantis xa xôi với những đền đài kiến trúc lộng lẫy, xa hoa. Ở kiếp sống tại nước Atlantic, ông Thomas là con của một người đứng đầu về y tế trong triều đình. Và sau đó, sang đến kiếp sống ở Ai Cập, ông trở thành Pharaon, là vua. Vây quanh ông là một giàn giáo sĩ chức trọng quyền cao tỏ ra trung thành mang về nhiều của cải cho vua nhưng đồng thời chúng cũng tham ô rất nhiều tài sản quí của nhân dân. Tom được trở về với rất nhiều nền văn minh rực rõ của nhiều năm trước: Ai Cập, Lưỡng Hà, Ấn, Trung…mà Tom ở giữa các nền văn minh, trong đó, cuộc sống và không gian nơi Tom sống có 10 Thái Dương Hệ xoay chung quanh. Những di sản của các nền văn minh cổ đại đó hiện vẫn thấy rải rác ở các châu lục nhưng còn rất ít. Chủ nghĩa hiện đại không thể phục chế lại toàn bộ, và cũng khó tạo ra những di sản như người xưa đã tạo ra.
Nguyên Phong dẫn dắt người đọc qua nhiều kiếp luân hồi. Tất cả những gì mỗi người làm, đúng sai đều tạo nhân và tứ đó mà sinh ra nghiệp quả các kiếp sau. Việc làm tốt hay xấu đều sẽ tạo ra quả . Lòng tham, cái ác kiếp này được gieo nhân là chuẩn bị chắc chắn cho nghiệp quả ở các kiếp sau. Từ lời nói, ý tưởng cho đến hành động đều sẽ tạo quả cho kiếp luân hồi. Vì thế để thế giới tốt đẹp hơn, con người phải yêu thương nhau, yêu thương đồng loại đã đành mà còn yêu thương mọi sinh vật, mọi cây cỏ thiên nhiên quanh mình, đừng hủy hoại chúng một cách độc ác, vô cảm chỉ vì lòng tham, sự thù hận để thỏa mãn bản tính bản năng. Và hãy nhìn sâu vào bản thân mình, sẽ nhận ra ở những góc khuất người khác có khi không bao giờ thấy, đã có những nghiệp quả được tạo thành, để hiểu mình là ai, từ đâu tới và sẽ đi về đâu.
Mỗi ngày sống, hãy tự mình học hỏi. Muốn học nhanh nhất hãy trãi qua đau thương khổ ải để tiếp nhận các bài học cuộc đời sâu sắc, rồi từ đó, tự tu dưỡng để luôn hướng đến thiện lành. THÀNH TRỤ HOẠI DIỆT, quá trình của mỗi cuộc đời không bao giờ ra thoát khỏi chuỗi diễn biến đó nên hãy sống sao để có một cuộc đời hạnh phúc và mang lại hạnh phúc cho mọi người chung quanh, bằng tình yêu thương và những mầm, nhân tốt đẹp, thiện lương..
“Muôn kiếp nhân sinh” là một cuốn sách hấp dẫn với nhiều luận giải từ nhiều phía về vũ trụ bao la, soi rọi vào từng con người và suy đoán về tương lai sắp tới. Đọc để hiểu và không bi quan dù cuộc đời trần thế rất ngắn ngủi. Cám ơn First News.
Ảnh.Phi hành gia Bob Behnken bước vào trạm không gian QT ISS, một bước thành công của Elon Musk cung ứng dịch vụ vận chuyển phi hành gia tư nhân, bước đầu “thành lập nền văn minh trên sao Hỏa”. Các hình ảnh minh họa nền văn minh cổ đạo Atlantis và Ai Cập.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: