HOA HẬU HAN LAY NÓI VỀ ĐẤT NƯỚC THỐNG KHỔ CỦA CÔ…

Chiều nay, nhiều bạn gửi thêm thông tin, bản dịch bài phát biểu của Han Lay tại sân khấu cuộc thi sắc đẹp vừa qua và cũng gửi các hình ảnh mà cô đã đăng trên trang FB và Instagram cá nhân của cô. Cám ơn các bạn, ở đây, tôi xin tóm lược các thông tin và đăng một số hình ảnh trong số khá nhiều ảnh nhận được.

Hoa hậu Han Lay năm nay 22 tuổi, là một sinh viên ngành tâm lý tại Đại học Yangon, có thể nói được tiếng Hoa và tiếng Anh. Cô cũng cùng xuống đường, hòa mình với người dân Miến Điện kêu gọi phản đối cuộc đảo chánh. Trong cuộc thi hoa hậu Miss grand International vừa qua, cô Han Lay đã kết thúc phát biểu bằng bài hát “Hàn gắn thế giới” (Heal the World) của ca sĩ Michael Jackson .

BÀI PHÁT BIỂU CỦA HANLAY TẠI CUỘC THI MISS GRAND INTERNATIONAL.

 “Những người dân nước tôi đã làm hết sức để tôi có thể đứng trên sân khấu đêm nay. Chính vì vậy mà họ muốn tôi thay mặt để nói về sự đau buồn và bất hạnh của những người đang phải gánh chịu tình thế hiện nay trên đất nước Miến Điện yêu thương của tôi.  Tôi vô cùng thương tiếc những người đã bỏ mạng trên đường phố.

Mỗi công dân thế giới đều mong muốn sự thịnh vượng và an bình cho quốc gia mình. Để được vậy thì giới lãnh đạo không nên sử dụng quyền lực và sự ích kỷ. Nếu có những thiếu nữ và trẻ em của một đất nước nào đó đang phải đánh đổi mạng sống mình thì người dân thế giới sẽ cố tìm kiếm giải pháp để giúp họ. Hôm nay trên đất nước Miến Điện của tôi, trong khi tôi đang có mặt hôm nay thì có quá nhiều người đã ngã gục vĩnh viễn. Hơn 100 người đã chết hôm nay. Tôi rất đau buồn cho những người đã mất mạng. Người dân Miến Điện xuống đường tuần hành cho dân chủ, và tôi cũng là người mang yêu cầu dân chủ đến sân khấu lúc này.

Cảm ơn ban tổ chức cuộc thi hoa hậu quốc tế đã cho tôi cơ hội to lớn để nói lên những điều này đến cộng đồng quốc tế. Tôi chỉ muốn nói rằng, xin hãy giúp Miến Điện. Chúng tôi cần sự giúp đỡ khẩn cấp của cộng đồng quốc tế lúc này. Chúng ta hãy tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn với trách nhiệm cá nhân cho những thế hệ mới. Cầu xin an bình đến với Miến Điện”.

(Nhã Duy dịch và một số bạn FB gửi)

Có thể là ảnh chụp cận cảnh 1 người
Ảnh trên trang Instagram của cô
Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và ngoài trời
Ngày quân lực thành ngày chết chóc thảm khốc nhất với hơn 100 người chết, Đám tang diễn ra khắp nơi trên toàn đất nước Myanmar . Hình ảnh một đám tang. Ảnh Reuters.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: