MỘT APP MỚI (BUỘC PHẢI TẢI) CỦA NGƯỜI TÂY TẠNG

Các nhà chức trách Trung Quốc ở quận Kardze của Tứ Xuyên đang khởi động một chiến dịch mới để chống lại việc người Tây Tạng trưng bày các bức ảnh của Đạt Lai Lạt Ma. Chính quyền dọa cắt viện trợ của nhà nước cho bất kỳ ai bị phát hiện sở hữu những bức ảnh bị cấm, các nguồn tin Tây Tạng cho biết.

Chiến dịch tập trung nhắm vào thị trấn Dza Wonpo ở hạt Sershul (Shiqu) của quận Kardze

Ngày 9/4/2021, các nhà chức trách đã kiểm tra một ngôi nhà cổ ở thị trấn này với lý do khi đang dọn dẹp khu nhà này thì nhà nước tịch thu được một số bức ảnh cấm.

Họ đưa cho dân ảnh của các nhà lãnh đạo Trung Quốc để dán vào vị trí mà người dân treo ảnh cấm (ảnh đức Đạt Lai Lạt Ma). Đặc biệt, họ yêu cầu cư dân trong khu vực tải xuống một ứng dụng trên điện thoại của họ. Ứng dụng này nhằm giúp các quan chức quyền truy cập vào tất cả dữ liệu của người dùng, chắc chắn nhằm hỗ trợ việc giám sát chặt chẽ hơn mọi liên lạc, nhắn tin của chủ sở hữu, theo tin do một người Tây Tạng đang tị nạn ở Ấn Độ nhận được từ thân nhân đang sống ở quận Kardze .

Tu viện địa phương của Dza Wonpo đã tham gia các cuộc biểu tình lan rộng chống chính quyền TQ năm 2008. Nơi này cũng thu hút sự chú ý của cảnh sát vào năm 2012 khi các nhà sư từ chối treo cờ quốc gia Trung Quốc trên mái của tu viện. Một cuộc đàn áp tiếp theo đã dẫn đến nhiều vụ giam giữ, bắt bớ và khám xét nhà dân tùy tiện. Từ đó đến nay, các cuộc biểu tình lẻ tẻ, bao gồm rải truyền đơn kêu gọi độc lập cho Tây Tạng, đã tiếp tục diễn ra ở Dza Wonpo.

Có thể là hình ảnh về sách
Bộ sách khai tâm 4 cuốn của Đức Đạt Lai Lạt Ma

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: