KHI MỌI NGƯỜI ĐANG NGỦ…

MỘT GÓC SAI GÒN MỞ TỐC ĐỘ ĐUA RẤT CĂNG VỚI CON VIRUS BIẾN CHỦNG TỪ ẤN ĐỘ

Hàng loạt đội xét nghiệm từ các bệnh viện đang đổ về phường 15 quận Gò Vấp, tiến hành tức thì cuộc xét nghiệm tất cả 50.000 công dân của phường ngay sau khi có kết quả xét nghiệm 5 mẫu gộp người dân trong khu vực phong tỏa trên địa bàn phường rất đáng lo: 5 mẫu đều nghi nhiễm Sars-CoV-2.

Tôi đọc thấy trên tường nhà BS Vũ Hải Sơn, stt viết lúc 3g15ph   sáng 29/5:

Chủng SARS-CoV-2 lây nhiễm trong Hội thánh truyền giáo Phục Hưng P.15 – Q. Gò Vấp TPHCM là virus biến chủng từ Ấn Độ B.1.617.2

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết thì BS Nguyễn Hữu Hưng, PGĐ Sở Y tế TP.HCM đã làm việc trực tiếp với UBND quận Gò Vấp việc liên quan đến 5 mẫu gộp đã có kết quả nghi nhiễm SARS-CoV-2 trong khu vực phong tỏa trên địa bàn P.15, Q.Gò Vấp.

Hiện trên địa bàn P.15, Q.Gò Vấp có khoảng 50.000 người dân, bác sĩ Hưng chỉ đạo ngay là việc lấy mẫu tất cả người dân ở phường 15 sẽ được thực hiện xuyên đêm nay, hoàn thành trước sáng mai – thứ bảy 29/5/2021

Các lực lượng chức năng của quận Gò Vấp đã lên ngay kế hoạch phối hợp để tổ chức lấy mẫu. Chính quyền địa phương đã sắp xếp 8 địa điểm, dự kiến mỗi địa điểm lấy mẫu từ 5000 đến 6000 người và chia nhiều khung giờ để người dân đến lấy mẫu, đảm bảo giãn cách an toàn

TP.HCM đã điều động các đội lấy mẫu đến từ các bệnh viện để hỗ trợ quận Gò Vấp. Người dân được lấy mẫu theo hình thức mẫu gộp (5 người thành một mẫu)

Và tôi quyết định đăng lại ngay stt của bác sĩ Sơn để mọi người thấy độ căng thẳng khi con virus biến chủng từ Ấn Độ đã tấn công vào Sài Gòn, ngay tại quận Gò Vấp.

Có bao nhiêu nhà báo đang tiếp cận việc lấy mẫu này?

Đi tìm nhiều các địa chỉ (báo Thanh Niên, vnexpress.net, vietnamnet.vn…) thì chưa thấy, chỉ có mình Tuổi Trẻ đăng tin từ rất sớm: 1g sáng hôm nay.

Phải khen báo Tuổi Trẻ nhanh nhạy với trường hợp này. Trong thông tin của TT (khá dài, nhiều ảnh sinh động) có 2 điều quan trọng:

1/Ông Nguyễn Trí Dũng – giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM – khẳng định gia đình mục sư của Hội thánh truyền giáo Phục Hưng giấu thông tin, không chịu hợp tác nên ngành y tế phải nhờ lực lượng công an phối hợp.

2/ Ủy ban NDTPHCM đã họp khẩn về trường hợp này và trong các ý kiến kiến chỉ đạo của Chủ tịch Nguyễn Thành Phong có một ý quan trọng: Đề nghị là song song việc tiếp tục truy vết những người liên quan, ngành y tế phải thông báo cho những quận, huyện có hội viên của hội này đã đi bầu cử, hoặc đến những địa điểm trên địa bàn, từ đó có giải pháp khoanh vùng, xử lý.

Vậy là Sài Gòn phải mở tốc lực chạy đua với con virus quái ác biến chủng từ Ấn Độ rồi.

Các ảnh: Ảnh 1 đăng kèm stt BS Sơn. Các bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế BV Nhi Đồng 1 được điều động trợ giúp phường 15, quận Gò Vấp lấy mẫu xét nghiệm xuyên đêm nay

Các ảnh còn lại của Ngọc Phượng, báo TT.

Có thể là hình ảnh về đang đứng
Đội xét nghiệm của BV Nhi đồng 1 bắt đầu lên đường đến hiện trường
Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người và mọi người đang đứng
Các đội xét nghiệm của các bệnh viện đã có mặt ở hiện trường. Ảnh Ngọc Phương (báo Tuổi Trẻ)
Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người và ngoài trời
Cảnh tại một điểm xét nghiệm. Người dân xếp hàng, giãn cách chờ đến phiên mình lấy mẫu. Ảnh Ngọc Phương, báo TT
Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng và đang ngồi
Một công dân phường 15 đang được lấy mẫu. Vẫn ảnh báo TT
Có thể là hình ảnh về trẻ em và đang đứng
Thương không, trẻ con cũng được đánh thức dậy để chờ xét nghiệm. Thôi ráng chút nha con, để đảm bảo an toàn. Ảnh báo TT

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: