SAIGON 15, GÒ VẤP 16, TỪ HÔM NAY…

Sàigon 15, Gò Vấp 16 rồi nha chị. Một bạn inbox cho mình. Vâng mình biết, và đang ngồi dò hai ông 15 với 16 để cung cấp bảng so thật gọn cho bạn bè FB của mình. Bỗng có một inbox khác. Từ hôm nay ra vào vùng dịch hay vùng cách ly phải có giấy giới thiệu chư không dễ như hôm qua nha. Vầng. Mang hàng đem cho tuyến đầu giờ cũng khó hơn rồi. Thì vượt qua chứ sao, vẫn phải mang tấm lòng của DN đến với các chiến sĩ áo trắng chứ sao.

Đây, khác biệt giữa chỉ thị 15 và 16 của chính phủ đây.

Có 4 khoản chính: Tập trung đông người-Khoảng cách giao tiếp- Kinh doanh- Vận tải. Thì khác nhau thế này:

1/TẬP TRUNG ĐÔNG NGƯỜI.

-CT 15: DỪNG các sự kiện hơn 20 người trong phòng. Ngoài trời: dừng sk có bằng hay hơn 10 người.

-CT 16: Cách ly tất. Ai ở nhà nấy, chỉ ra ngoài khi thật cần (chắc bị hỏi giấy). Ngoài trời: không hơn 2 người.

2/KHOẢNG CÁCH và 3/ KINH DOANH:

Hai chỉ thị giống nhau. Khoảng cách tối thiểu là 2m và tạm dừng kinh doanh. Trừ các nơi kinh doanh hàng thiết yếu mới được mở (chủ yếu mua mang về)

4/VẬN TẢI:

-CT 15: hạn chế đến các địa phương khác.

-CT 16: dừng đến các địa phương khác.

Kể chuyện mình đến phường 3 quận Gò Vấp chiều qua.

Biết là đến 0g đêm là 2 phường 3 và 5 giãn cách hẵn (hihi, đâu ngờ sau đó, cả TP cũng giãn cách luôn, dù còn khác nhau chút giữa việc áp dụng CT15 và CT16), mình lật đât đi tìm nhà cô giáo cũ, cô Lệ Dung, cô giáo dạy toán trường Gia Long năm xưa của mình, vì quá lo, là giãn cách thì cô sống sao, ăn gì, đi đứng ra sao khi neo đơn. Đi tìm số 12/…Nguyễn Tuân thiệt là gian nan. Bác Nguyễn Tuân hồi mình làm ở báo Tuổi Trẻ thường đến chơi, nói chuyện thâm trầm và vui kinh, mà sao chiều qua đi lòng vòng tìm đường của bác hoài không ra. Gặp dân Gò Vấp mà đến gần, rù rì hỏi là họ nhìn mình trân trân. Có ông bán trái cây ở chợ thật nhiệt tình, chỉ rất kỹ mình đi theo, trât lất. Cuối cùng gần hết chiếu mới tìm được nhà. Phải trấn an cô, giãn cách là với người…hay đi như em mới có khác, chứ cô 24/24 ở nhà thì không sao đâu cô. Gạo đây, đồ ăn đây, cô cứ tĩnh tại ngồi thiền là con quỹ biến chủng nó tránh xa thôi.

-Sáng nay vừa bước ra bờ kè, nơi đi bộ quen thuộc thì đâp ngay vào mắt mình: Tiệm bún mộc cho thuê hay sang mặt bằng. Khổ rồi. Khổ nhiều và chắc doanh nghiệp còn khổ lâu…Quán này mới mở chừng 3 tháng, mình chưa ăn thử.

Lại nhận tiếp những tin vui từ Doanh nghiệp

Vui nhất sáng sơm nay là điện thoại hai nữ giám đốc xinh đẹp (mình không có “khen oan” chuyện xinh đẹp cho ai bao giờ nhưng hai bạn Tuyết Trinh của Saigon Foods và Bé Thương của Tài Tài thì đành phải khen xinh) thông báo về việc hỗ trợ các đoàn công tác y tế chống dịch.

Chị Bé Thương: Cô ơi, con gửi 1.000 cái bánh bao mà phải ngày mai, mới có. Bánh nóng, bao bì khử khuẩn đàng hoàng. Vì các trường nhận suất ăn TT cung cấp đang nghỉ nên bây giờ chuẩn bị SX mai có. Lực lượng áo trắng đang bảo vệ mình, cứu dân mình nên mình phải góp sức là phải đó cô.

Còn Tuyết Trinh. Chị ơi, tức thì Saigon Foods gửi 3.000 gói cháo ăn liền đến văn phòng BSA nhờ chuyển đi các điểm giúp nha chị.

Ông chủ Kao Siêu Lực tặng 800 ổ bánh mì dinh dưỡng hôm nay và thông báo anh cùng mn đang tính công thức để bánh bao ABC để được mấy ngày mà đảm bảo dinh dưỡng để gửi tặng.

Vinamilk cho biết đang làm việc với HCDC. Còn Nutifood đang kiểm kho để thông báo số hàng gửi tặng.

Điện thoại mình vẫn reo. Một số đơn vị đang đề nghị tham gia: tương ớt Chili, mật ong…

Sát giờ đoàn xe của BSA đi các nơi thì ct Natani chuyên về nước ép mãng cầu ở Tây Ninh cũng tặng 50 thùng (1500 lon nước ép mãng cầu)…

Nhân đây xin thông báo:

Đợt này, phụ trách chung việc nhận hàng và chuyển hàng là chị VŨ KIM ANH (0385191036) và anh HUỲNH QUANG HIỀN (0919770877) của BSA. Các DN liên hệ với hai bạn này (có khi nhanh hơn mình hihi).

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: