Qùa Quí (Lại quà?)

–   Tối qua, 9 giờ, anh Kao Siêu Lực gọi: Chị có nhà không? Tôi hơi lo, có chi không anh. Anh Kao cười nhẹ, tôi có cái này, phải gửi liền cho chị. Là tôi vừa xong mẻ bánh mì nhân khoai lang tím thành công, thích quá vui quá, tôi muốn gửi tặng chị đầu tiên. Tôi ai ngái nhìn đồng hồ. Anh tiếp: sao lúc  này tôi có duyên với nông sản mình quá chị. Mai tôi tặng các y bác sĩ còn bán ra thì tính sau. Nhưng tôi nhập nguyên liệu khoai lang tím Vĩnh Long nhiều lắm chị. Để hỗ trợ bà con, mà nhờ vậy tôi có nhiều mặt hàng mới. Ngon lắm nha chị.

Tôi chưa kịp khoe ai trong nhà thì người ship đã giao một hộp “ca đô” lớn (còn cẩn thận dán hình cái ly, coi chừng bể, đúng anh Kao).

–  Sáng nay tôi lướt phây, đọc một stt ngắn rất cảm đông của Nguyễn Thúy Hà, viết về cảm xúc khi đọc cuốn “Gia đình” của một tác giả cùng tên với Hà luôn: Phan Thúy Hà. Thúy Hà Nguyễn là một nhà báo giỏi giờ đã định cư ở Mỹ còn Thúy Hà Phan thì vẫn miệt mài những chuyến đi và những giòng ghi chép vô cùng quí. Hôm trước tôi hỏi mua cuốn “Qua khỏi dốc là nhà”, em nói chỉ còn cuốn lưu cuối cùng và “nằn nì” tặng tôi vì tôi chỉ xin được mua. Chỉ một ngày, cuốn sách đến nhà tôi. Cám ơn người thư ký mẫn cán và tài hoa của cuộc sống này.

–  Cuối cùng là món quà lạ chân tình của một bạn nông dân trẻ ở cùng quê tôi, Gò Công. Cô ấy từng đi nước ngoài, thuê đất nông trường trồng thanh long và nay trồng ở Tiền Giang. Cô nói : “Con gửi cúng chú, cô đốt nhang cho chú giùm con”. Ông nông dân nhà tôi chắc sẽ vui cả ngày vì sản phẩm quê mình mà sum suê như vậy. Cô nông dân hoạt bát đó chính là bạn Lê Ngọc Thảo, cô Thảo “mắm” khá thành công gần đây.

–   À, còn bức ảnh rất nhiều cảm xúc này, tôi không thể chần chừ mà không “khoe” liền với các bạn: ảnh các y bác sĩ trẻ quận Thủ Đức giải lao giữa giờ công tác, đang vui vẻ thưởng thức bánh mình “vui to give” (bánh mì tươi nhân thị thực vật) của bạn Hồ Thanh Nhiên tặng hôm qua đó bạn

– Những món quà quí nhất của tình bạn, từ những lao động thật đáng yêu quí, kính trọng, phải không các bạn?

Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'Kim Hạnh NHA PHAN THÚY HÀ Kinh tăng cô Viũ Chau Jn Thúy Hà (Dành cho lửa tuổi 13+) Há Nộc- 26- 5.2021 End NHÀ XUẤT BẢN KIM ĐÔNG'
Có thể là hình ảnh về 8 người, mọi người đang ngồi, mọi người đang đứng và trong nhà

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: