Khi phường đến giăng dây. Chút cảm giác mạnh…

7 giờ sáng nay, mình đi tập (muộn) vừa về thì thấy bà con quanh khu phố tụ tập, cùng nhóng ra phía bờ kè. Rồi, phường đã đến giăng dây. Mình hỏi một em dân phòng. F mấy hả cháu, chắc F0 hay F1? Dạ F1, nhà ngay sát bờ kè, bên trái.

Chị bếp mình nhào vô sau bếp, đem ngâm ngay gói bún khô (bún khoai lang tím của CT Duy Anh) mình vừa được tặng tối qua. Con gái liền có mặt hỏi cần tiếp tế gì không? Chưa, mới giăng dây khu bên cạnh.

Tội nghiệp nhất là gánh bún bò của hai vợ chồng rất thương người mà mình nói đến, khi mở đầu bài “Những cú cúp cầu dao” đăng trên vnexpress cách đây mấy hôm. Gánh bún của hai vợ chồng bị lọt thòm giữa khu vực bị giăng dây nên phải “biến” trong một nốt nhạc. Nồi bún chưa lưng, vẫn bốc hơi, coi như hôm nay con Co Vy mua “mảo”,  những ngày tới đành nghỉ khỏe và rồi những người bán vé số, ve chai…mai này sẽ ăn ở đâu ?

Mới sáng nay, mình còn đi tập, đi bộ trong tư thế cảnh giác cao ở bờ kè và ghi vội mấy bức ảnh dễ thương. Vì cùng đi tập mà ai nấy như đang trong thời chiến: bịt mặt, lặng lẽ đi, không “tụ tập”… Mọi người quen mặt nhau, giờ rảo bước đi ngang nhau, chỉ cười chào nhau bằng mắt.

Chuyện bị giăng dây bây giờ xảy ra càng lúc càng nhiều. Phải tập làm quen thôi. Mình đứng trước cửa nhà, chị hàng xóm nhắc, chị Hạnh đeo khẩu trang vô. Ừ, ngay nhà mình cũng phải khẩu trang, nhưng bà cũng phải đứng cách tôi 2 mét nha.

Đăng vài bức ảnh giăng dây và ảnh chụp bờ kè sáng nay. Sẽ tiếp tục thông tin…

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: