VÌ MÌNH THƯƠNG NHAU, SÀI GÒN MÌNH THƯƠNG NHAU NÊN MỚI…


Ngày mai, 10/7/2021, ngày thứ hai mà TP sống trong giãn cách hoàn toàn, mọi người sẽ thấy một chiếc xe mới toanh xuất hiện và…hú còi chạy trên đường làm nhiệm vụ cấp cứu, chuyển người bệnh nặng…
Đó là chiếc xe cứu thương mà nhóm bạn “SAIGON THƯƠNG NHAU” mua tặng bệnh viện Củ Chi mùa dịch, sau đó để lại phục vụ bệnh nhân lâu dài.
Giá trị xe là 1.090000, do anh Phạm Phú Ngọc Trai và vài bạn thân góp vào 600tr, còn lại là lấy từ quỹ SGTN.
Trong đợt 4 dịch Covid bùng phát dữ dội, nhóm bạn SGTN trong đó có nhiều doanh nhân, có CLB Goft 8 đã rủ nhau cùng góp tiền đi cứu trợ, góp sức phòng chống dịch như: trao tặng các thiết bị, vật dụng cho nhiều bệnh viện trong công tác điều trị bệnh Covid TP, trao tặng quà cho khu cách ly ĐH quốc gia, cho các bệnh viên và đặc biệt mua tặng BV Củ Chi chiếc xe cấp cứu tiện nghi. Quyết định là mua ngay, làm các thủ tục để xe khai trương và “xuất bến” cũng thiệt là nhanh.
Sài Gòn đang khó quá rồi, thương nhau là phải vậy. Đúng kiểu Sài Gòn nhé, thiết thực, gọn lẹ, nói là làm,lẵng lặng làm, không nói nhiều…
Nghĩa cử này khiến mình nhớ tới một chương chương trình cũng có cái tên mộc mạc: “Sài Gòn cùng nhau nấu cơm”. Qua chương trình, ca sĩ Hà Anh Tuấn đã góp 25 tấn gạo, 50 ngàn trứng gà và 300 lít dầu ăn cho nhiều bếp ăn từ thiện trên địa bàn TP.HCM. Ca sĩ mong muốn lan tỏa thông điệp ‘Sài Gòn cùng nhau nấu cơm’ để cùng sẻ chia với những người có hoàn cảnh sống khó khăn. Chàng ca sĩ này cũng là một thành viên thầm lặng của nhóm SGTN. Các bạn nhớ không, Tuấn từng nói “Tôi khởi nghiệp ca hát ở Hà Nội tôi là người tình của Đà Lạt và tôi là người Sài Gòn”.
Những người yêu Sài Gòn luôn biết cách yêu: tận tình, thiết thực, như những bữa cơm của gia đình Hà Anh Tuấn hay những chuyến xe cấp cứu kịp thời chăm lo sức khỏe, tính mạng cho người Sài Gòn trong mùa dịch dữ dội này.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: