SÀI GÒN CÙNG NHAU

– VÌ SÀI GÒN HÃY Ở NHÀ VÀ 5K
Vòng Tay Việt, ngày 10 tháng 07 năm 2021
Buổi sáng, tin nhắn trên máy tít tít, “9 giờ đi đến khi Mã Lạng nghen em”.
Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, là một trong những nơi có nhiều khu phong tỏa nhất trong toàn quận với gần hàng trăm ca dương tính ở các khu, chủ yếu là trong các con hẻm. Riêng hẻm 126 chúng tôi đến có 7 ca, 4 người lớn và 3 trẻ em đã đi chữa bệnh, 85 nhân khẩu trong khu này bị phong tỏa từ ngày 25.06. Những ngày phong tỏa, bà con chưa nhận được hỗ trợ nào ngoài bữa ăn miễn phí và các phần quà của các Mạnh thường quân gởi đến. Từ ngày 9.07, khi thành phố giãn cách theo chỉ thị 16 khá quyết liệt, vì thế những bếp ăn miễn phí cũng phải tạm ngưng, bà con ở đây cũng không còn bữa ăn miễn phí nữa. Chương trình Vòng Tay Việt đã đến đây tiếp tế cho mỗi hộ gia đình một phần quà gồm 1 thùng mì gói, dầu ăn, nước mắm, nước tương, bún gạo khô, nước rửa tay, khẩu trang, sữa…vv… có thể dùng trong khoảng 1 tuần. Vì vậy, chương trình tiếp tục kêu gọi thêm các thực phẩm tươi sống để hỗ trợ bà con ở các khu phong tỏa. Những nhà có bếp nấu có thể nấu giúp cho các hộ nghèo hoặc những người đơn thân làm công nhân nhập cư lên thành phố chỉ biết ăn cơm trưa văn phòng.
Vòng Tay Việt đã trao tại phường Nguyễn Cư Trinh hàng trăm phần quà ngay từ đầu chống dịch. Tuy nhiên như đã nói, đợt giãn cách kỳ này có thể sẽ kéo dài và rất cần sự hỗ trợ chung tay của tất cả.
Cũng trong buổi sáng, một xe nữa của Vòng Tay Việt đến trao các phần quà gồm nước mía tươi sấy của Vinamit, nước dừa và sữa của Vietcoco, Gel rửa tay On1, rau má đường phèn, hạt sachi của Nông lâm Food, sữa tắm thảo dược… cho đội ngũ nhân viên y bác sĩ của bBệnh viện Phạm Ngọc Thạch.
Với các bệnh viện hiện nay, một phần nhỏ cũng quý bởi hầu hết các bệnh viện đều cử ít nhất là 15% nhân viên y bác sĩ phục vụ cho các tuyến đầu chống dịch ở các nơi như Bệnh viện Dân Y 7A, 50% như Bệnh Viện Dân quân Y Miền Đông, 50% như Bệnh viện Chợ Rẫy… nơi chúng tôi đến trao quà vào buổi chiều. Bệnh viện Dân Y 7A gần như đóng cửa để chuẩn bị cho việc lập khoa nhiễm đưa bệnh nhân nhiễm corona virus chữa trị tại đây hay Bệnh viện Dân quan Y Miền Đông đã tiếp đón bệnh nhân từ hôm qua (ngày 9.7). Bệnh viện Chợ Rẫy rất căng thẳng và rà soát chặt mọi việc khám chữa bệnh để ưu tiên cho tuyến đầu chống dịch. Các đội ngũ nhân viên y tế của các Bệnh viện ở Sài Gòn hầu hết đều tập trung đến các khu bệnh viện dã chiến, đi lấy mẫu xét nghiệm, tham gia đội chích ngừa vacxin, đi xịt khuẩn, trực cấp cứu 24/24… Căng thẳng và luôn ở trong tư thế xuất hành, làm việc bất kỳ lúc nào khi có ca bệnh.
Chương trình Vòng Tay Việt cùng với các tổ chức, cá nhân đang tiếp sức cho các Y bác sĩ, hỗ trợ lương thực cho bà con nghèo, cho các công nhân, người dân ở các khu nhà trọ cũng sẽ tiếp tục cùng với việc chống dịch lần này với toàn thành phố.
Và điều chúng ta cần làm bây giờ, xin các anh chị em hãy cùng giúp cho thành phố vượt qua lần này là: Ở nhà và 5K.
Ngân Hà ghi

Có thể là hình ảnh về đang đứng và ngoài trời
Có thể là hình ảnh về 1 người và đang đứng
Có thể là hình ảnh về ngoài trời
Có thể là hình ảnh về xe môtô và ngoài trời

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: