NHIỀU NƯỚC CHÂU Á SỐT VÓ TRƯỚC BIẾN THỂ DELTA LÀM BÙNG PHÁT ĐỢT LÂY NHIỄM KINH HOÀNG


Sau một năm rưỡi tưởng đã khống chế được đại dịch thì nay hàng loạt nước châu Á đứng trước tình hình bùng phát dữ dội dịch Covid 19.
Theo thông tin của AP, WSJ và Nikkei Asia, nhiều nơi, chính phủ các nước Á Châu đang tiến hành các biện pháp chặt chẽ của họ, gồm cả việc cô lập nguyên khu vực, đóng cửa ở trong nhà, sẽ chặn được lây lan, trước khi cả hệ thống y tế quốc gia bị tràn ngập.
Trong số những nước này, Singapore có giải pháp khoa học và đã ổn định được tình hình.Bài này xin phản ánh tình hình các nước khác và hi vọng bài kế tiếp về giải pháp của Singapore sẽ gợi ý thêm những cách nghĩ, cách làm nên tham khảo cho Việt Nam.
THÁI LAN.
Thái Lan báo cáo con số kỷ lục về ca tử vong hôm Thứ Năm, với 75 người chết, sang đến ngày Thứ Sáu, có thêm 72 người nữa thiệt mạng. Nam Hàn có kỷ lục mới về số người mắc bệnh hôm Thứ Năm, và sang ngày Thứ Sáu đã lại có kỷ lục mới trong nước với 1,316 người xác nhận lây nhiễm COVID-19, theo cơ quan phòng ngừa dịch bệnh Nam Hàn.
Trong số 317,506 trường hợp bệnh và 2,534 trường hợp tử vong ở Thái Lan kể từ khi dịch bùng ra tới nay, có tới hơn 90% số bệnh và tử vong chỉ xảy ra cao như thế kể từ đầu Tháng Tư.
NHẬT BẢN.
NAM HÀN
Tại Nam Hàn, nơi từng được thế giới khen ngợi vì cách đối phó nhanh chóng với đại dịch, như thử nghiệm và theo dõi nguồn bệnh, nay bị chỉ trích khi có làn sóng lây lan mới, cho rằng chính phủ tháo gỡ các biện pháp ngăn chặn quá sớm vì lo ngại suy thoái về kinh tế.
Nam Hàn có kỷ lục mới về số người mắc bệnh hôm Thứ Năm, và sang ngày Thứ Sáu đã lại có kỷ lục mới trong nước với 1,316 người xác nhận lây nhiễm COVID-19, theo cơ quan phòng ngừa dịch bệnh Nam Hàn.
INDONESIA.
Nhưng có lẽ không quốc gia nào trong khu vực đang bị ảnh hưởng nặng nề hơn là Indonesia. Có vẻ viễn ành về một thảm họa quốc gia do đại dịch như ở Ấn Độ đang đến gần.
Theo WSJ ngày 9/7/2021, hệ thống chăm sóc sức khỏe đang sụp đổ ở quốc gia này, nơi mà phần lớn dân không được tiêm chủng. Số ca nhiễm mới trong một ngày vừa được báo cáo hôm 7/7/2021 đã tăng lên cao nhất so từ trước đến nay. Hàng trăm bác sĩ và nhân viên y tế đã tiêm vac xin Sinovac đầy đủ, nay đang nhiễm bịnh lại và có một số đã tử vong.
MALAYSIA.
Người Malaysia tuyệt vọng phất cờ trắng kêu gọi sự giúp đỡ để sống sót sau vụ khóa COVID-19. PV Nikkei Asia ghi nhận hiện tượng nhiếu h65 dân treo cờ trắng kêu gọi dự cấp cứu. Ông Jambu Nathan Kanagasabai đã treo cờ trắng như một lời kêu cứu tuyệt vọng từ một ngôi nhà gỗ và gạch ở làng mới Sungai Way, Petaling Jaya. Nó đã được gỡ xuống sau khi anh ta nhận được viện trợ từ ủy ban làng.
Jamnu Nathan từng kiếm được khoảng 1.300 RM (312 USD) hàng tháng khi làm bảo vệ cho một cửa hàng kim hoàn. Mới đây, kễ từ ngày 1 tháng 6, một lệnh phong tỏa trên toàn quốc đã được thực thi và nhiều khu vực của Selangor và Kuala Lumpur đã được đặt trong lệnh cấm nghiêm ngặt hơn thì gia đìnH ông chẳng có thu nhập nào nữa.

Có thể là hình ảnh về 2 người

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: