Chuyên mục mới: CHỢ TIN-CHỢ ĐỜI


Ngồi nhà những ngày này, mời bạn cùng tôi xách giỏ rảo các trang mạng, thăm CHỢ TIN (của) CHỢ ĐỜI
1/Chợ tin trong nhà trước nhé.
. BỘ Y TẾ CHO TPHCM THỬ NGHIỆM CÁCH LY F0 VÀ F1 TẠI NHÀ
Với 2 trường hợp: (1) Trường hợp F0 mà không triệu chứng đang điều trị tại bệnh viện, nếu xét nghiệm RT-PCR đến ngày thứ 10 có kết quả âm tính hoặc dương tính nhưng tải lượng virus thấp (không còn hay rất ít khả năng lây nhiễm) thì được về cách ly tại nhà nếu đảm bảo đủ điều kiện an toàn. Sau đó, BN tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR ngày 14 và 21. Nếu F0 là nv y tế, không có triệu chứng cũng vậy(ánhTT: 1 nhà dân tự giăng dây cách ly ở Tân Bình)
Các ca F0 này phải báo cáo cơ quan y tế hàng ngày và thực hiện xét nghiệm theo quy định. Cơ quan y tế địa phương và nơi làm việc sẽ giám sát ca bệnh. Còn với F1 ở khu vực nguy cơ rất cao (khu vực phong toả) thì được cách ly tại nhà nhưng nhà có biển báo bên ngoài, có hàng rào mềm ngăn cách; gia đình không ai được ra ngoài; F1 có phòng riêng, đồ cá nhân riêng, ăn riêng, thùng đựng rác riêng…
•DOANH NGHIỆP THỰC PHẨM TP. TỰ BẢO VỆ CHUỖI SX .
Các DN này tổ chức phương án “3 tại chỗ”:SX, ăn uống, nghỉ ngơi tại chỗ luôn. CT 3 Huân chia làm 3 khu: Các trang trại chăn nuôi và chế biến TP có nhà ở ngay tại đó và được phục vụ ăn uống đầy đủ, văn phòng thì mỗi phòng làm việc tối đa 3 người. CT CP Vĩnh Thành Đạt tá biệt lập 2 khu trong nhà máy, chỗ ở cho nhân viên sẽ được dựng ở nhà kho và khuôn viên CT. Còn CT. CP Sai Gòn Food Việt Nam thì phải đóng một chuyền lại vì giãn cách; tận dụng các phòng thay đồ, nhà ăn và cả kho chứa để CN ở và thuê thêm WC di động để phục vụ công nhân ở lại nhà máy(ả:giãn cách trg xưởng Vfoods)
• VINFAST BẮT ĐẦU HOẠT ĐỘNG Ở BẮC MỸ VÀ CHÂU ÂU.
VinFast thông báo đã bắt đầu hoạt động ở Bắc Mỹ và châu Âu. Các chi nhánh của hãng sản xuất ô tô nội địa đầu tiên của Việt Nam đã được mở và hoạt đông ở Bắc Mỹ và châu Âu cũng như “sẵn sàng cho việc cạnh tranh với các thương hiệu hàng đầu tại Mỹ.”
•CẢNH BÁO TRƯỚC RỒI ĐƯA TÀU CHIẾN VÀO VÙNG BIỂN HOÀNG SA NGAY HÔM SAU. Khu trục hạm USS Benfold của Mỹ đã đi vào cùng biển Hoàng Sa ngày 12/7 , nói là thực hiện công ước LHQ về Luật Biển 1982 (UNCLOS 1982). Quân đội TQ cho biết đã xua đuổi chiến hạm này.Ngày 12/7/2021 là kỷ niệm 5 năm ngày Tòa Trọng tài Thường trực Quốc tế PCA ở La Hayes tuyên bố đường đứt khúc chín đoạn của TQ là không có căn cứ pháp lý và lịch sử. Trước ngày này một hôm, ngày 11/7, Hoa Kỳ lặp lại cảnh báo với Trung Quốc rằng một cuộc tấn công nhắm vào các lực lượng vũ trang của Philippines ở Biển Đông sẽ kích hoạt hiệp ước phòng thủ chung giữa Mỹ và Philippines năm 1951, theo Reuters.
•GÍA XĂNG TĂNG – MỨC CAO NHẤT TRONG HƠN 2 NĂM QUA, tính từ 2/5/2019 đến nay. Vào 15 giờ chiều ngày 12/07/2021. Bộ Tài chính – Công Thương điều chỉnh, giá xăng RON 95 tăng 867 đồng/lít lên mức 21.783 đồng/lít; xăng E5 RON 92 tăng 850 đồng/lít thành 20.610 đồng/lít (ảnh: đổ xăng ở Hà Nội).
2/ CHỢ TIN THẾ GIỚI
• INDONESIA THAY VAI ẤN ĐỘ THÀNH TÂM DỊCH CHÂU Á
Indonesia vượt qua Ấn Độ để trở thành tâm chấn mới của đại dịch COVID-19 ở châu Á với số ca nhiễm hàng ngày vượt quá 40.000 người. Đáng chú ý là dân số 270 triệu người của Indonesia chỉ bằng 1/5 của Ấn Độ cho nên tỷ lệ bình quân số người nhiễm mới trong một triệu dân của Indonesia hiện đã lên 132 trường hợp, so với 26 trường hợp của Ấn Độ hôm Chủ nhật, theo ourworldindata.org.
•NÓI NHẦM NHẠY CẢM: “NGƯỜI NHẬT” THÀNH “NGƯỜI TQ”
Chủ tịch Ủy ban Thế vận hội Quốc tế Thomas Bach ngày 13/7 được nhìn nhận là ông chỉ bị líu lưỡi khi nói “người Trung Quốc”’ thay vì ngữ cảnh câu đang nói phải là người Nhật. Thiệt là…xui vì đúng ngày này, sách trắng quốc phòng thường niên của Nhật Bản công bố hôm 13/07/2021 lại lần đầu tiên khẳng định một Đài Loan « ổn định » là vấn đề an ninh quốc gia đối với nước Nhật. « Bình ổn tình hình liên quan đến Đài Loan là điều quan trọng đối với an ninh của Nhật Bản và sự ổn định của cộng đồng quốc tế “(ảnh ông T.Bach)
•CALIFORNIA MỞ PHÒNG TIÊM VAC XIN TẠI CHUỖI TIỆM McDONALD’s. Chuỗi tiệm thức ăn nhanh McDonald’s và Bộ Y Tế California đã cùng tổ chức các phòng chích ngừa lưu động tại các cửa tiệm của công ty trên toàn tiểu bang. Nhiều bạn trẻ là khách thường xuyên của chuỗi fast food này nghe tin đã đến xếp hàng để tiêm vac xin (xem ảnh, các bạn trẻ xếp hàng dài vào tiêm)
•ISRAEL THAY ĐỔI CHIẾN LƯỢC CHỐNG COVID VÌ DELTA. Delta gây lây lan nhanh, số mắc Covid tăng khiến Thủ tướng Naftali Bennett phải áp dụng lại một số hạn chế và thay đổi chiến lược.Mới ăn mừng thoát Covid bốn tuần trước, không cần đeo khẩu trang nữa, không giãn cách nữa nhưng Delta lây lan nhanh khiến Israel phải áp dụng lại một số hạn chế và thay đổi chiến lược, theo cái mà ông gọi là chính sách “đàn áp mềm”, là tập sống chung với COVID-19 (ảnh: tại một điểm tiêm lưu động ở Israel)
•CUBA –DÂN BIỂU TÌNH KHẮP NƯỚC VÌ ĐẠI DỊCH.
Chủ Nhật ngày 11/07/2021, Cuba trải qua một ngày khá lạ lùng: Lần đầu tiên sau nhiều năm, những cuộc biểu tình chưa từng thấy đã diễn ra trên khắp cả nước. Từ Đông sang Tây, người dân Cuba xuống đường trong tiếng hô vang kêu gọi « tự do, thực phẩm và vac xin”.

Có thể là hình ảnh về ‎1 người, ngoài trời và ‎văn bản cho biết '‎ן× BTSMEAL PLEASE OBSERVE PHYSICALDISTANCING PHYSICAL Children below YEARS OLD are allowedi area while customers above YEARS OLD must present their Health Passes. CAPITAL‎'‎‎
Có thể là hình ảnh về 1 người

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: