SÀI GÒN “BAO” THƯƠNG: NGƯỜI SÀI GÒN THƯƠNG NHAU VÀ MỌI NGƯỜI THƯƠNG SÀI GÒN…


Tối qua, một viên chức gọi điện trao đổi với tôi về việc tổ chức thông suốt mạng lưới phân phối nông sản tươi cho Sài Gòn từ khắp các tỉnh. Tôi định ngồi viết lại các ý kiến của mình thì bỗng thấy bài”Sai Gòn bao thương” của Dương Ngọc Thái đăng ở mục Góc Nhìn của vnexpress.net. Tôi quen biết Thái, một cái tên vang dội trong giới hacker, đang làm về an ninh mạng cho google. Câu chuyện của Thái hay quá, chỉ vài ngày huy động giúp người Sài Gòn trong đại dịch, hơn 500 người từ Mỹ, đã đành, mà cả ở Anh, Úc, Singapore, Thụy Sĩ, Ba Lan và Pháp đã góp, với hơn 100.000 USD. Người Sài Gòn rất thương nhau và mọi người dù chân trời góc biển cũng “bao” thương Sài Gòn. Mà Sài Gòn là Việt Nam đấy thôi. Không cầm lòng được, tôi chuyển qua viết mấy câu chuyện “bao” thương nghe rất thương.
Và đầu tiên là nghĩ tới một kiểu thương Sài Gòn của một bà bạn …
TUỔI NÀO NGỒI HÁT “MÂY BAY” NGANG TRỜI?
Bạn ấy tên là MÂY BAY, tức là Phi Vân, Nguyễn Phi Vân, cùng quê Gò Công với ông bạn cùng nhà của tôi, và Phi Vân cũng hay gọi ông ấy là “đại ca”. Hai anh em tương đắc cái chuyện thương người và làm việc nghĩa ở đời, cứ tự nhiên mà làm, như thở như sống vậy. Tôi bị giam cái nhà trên phây gần 2 tuần rồi túi bụi suốt ngày với công chuyện của Vòng Tay Việt, mãi chiếu tối qua mới ghé thăm nhà Phi Vân. Thì thấy bạn ấy đã “tự phát” rao một kiểu làm thiện nguyện bằng cái “vốn riêng” là 5 cuốn sách của mình. Phi Vân rủ bạn bè-đang ngồi nhà theo chỉ thị 16- hãy đọc sách cho vui. Rằng…
BẠN ĐỌC SÁCH LÀ ĐÃ CHUNG TAY GÂY QUỸ GIÚP NGƯỜI LAO ĐỘNG KHÓ KHĂN VÌ ĐẠI DỊCH
Tất cả tiền tác quyền 5 quyển sách của Phi Vân đợt này tặng hết cho chương trình Vòng Tay Việt do Hội doanh nghiệp Hàng Việt Nam Chất lượng Cao chủ trì. Đây là chương trình hỗ trợ nhu yếu phẩm miễn phí cho người lao động hoàn cảnh khó khăn do Covid.
Ngoài tác quyền, Saigon Books sẽ đóng góp thêm 10% doanh thu trên mỗi quyển sách hay combo sách bạn mua.
Giờ bạn chỉ cần yên tâm ở nhà đọc sách là đã góp phần góp sức cho cộng đồng cùng chúng tôi. Link đặt sách đây nha.
Thật đúng là Phi Vân. Thấy cái gì phải làm, thích làm là làm, xúi không được, cản không xong. Thì cũng hòa theo mây bay mà rủ mọi người bay cùng Phi Vân một chuyến nhé.

GÓC SÁCH NGUYỄN PHI VÂN - TRANG ĐĂNG KÝ

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: