TIN TỐT LÀ HÃY CHUẨN BỊ ĐỂ NHÀ MÁY BẠN HOẠT ĐỘNG TRỞ LẠI. NHƯNG NHƯ THẾ NÀO?


Tối qua, trong hơn 20.000 câu hỏi và bình luận gửi tới ông Chủ tịch TPHCM trong buổi livestream liên quan tình hình phòng chống dịch Covid, có nhiều câu hỏi về điều kiện để các nhà máy trở lại sản xuất bình thường.
Trước đó, Sở Công Thương TPHCM đã đưa một dự thảo để doanh nghiệp góp ý về những tiêu chí, tức là những điều kiện phải thỏa để nhà máy có thể mở cửa hoạt động trở lại.
Và chắc chưa nhiều doanh nghiệp biết, vào thời điểm cuối năm 2020 vừa qua, tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế ISO đã ban hành tiêu chuẩn ISO/PAS 45005:2020 để làm một hướng dẫn chung cho hoạt động sản xuất an toàn, đảm bảo sức khỏe nghề nghiệp toàn cầu trong hay sau dịch.
Hội doanh nghiệp HVNCLC từ 5 năm qua đã tổ chức chương trình :”HVNCLC-Chuẩn hội nhập” nhằm hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng tiêu chuẩn trong hoạt động SXKD nhằm đáp ứng các tiêu chí chung để hội nhập kinh tế thế giới. Đây là chương trình song hành cùng lúc với chương trình “HVNCLC do người tiêu dùng bình chọn” để hoàn thiện yêu cầu cùng lúc cần thiết cho doanh nghiệp VN: được NTD trong nước tin cậy và tuân thủ đúng các tiêu chuẩn quốc tế trong hội nhập.
Thế nên trong bối cảnh doanh nghiệp đã phải ngưng sản xuất hay SX cầm chừng với “3 tại chỗ”, chúng tôi rất quan tâm đến bộ tiêu chuẩn mới ISO 45005:2020, hi vọng sẽ giúp cho DN bảo vệ được sức khỏe đội ngũ để trụ vững trong hoạt động sản xuất, kinh doanh dù cho tình hình dịch bện có diễn biến như thế nào cũng không làm ảnh hưởng nhiều đến an toàn người lao động.
CHÚNG TÔI SẴN SÀNG GIÚP CÁC BẠN HIỂU VỀ TIÊU CHUẨN VÀ TƯ VẤN (MIỄN PHÍ) VIỆC ỨNG DỤNG.
Bộ tiêu chuẩn mới này (ISO/PAS 45005) có khá nhiều đề mục (14 mục chính) và bao trùm một số nội dung của ISO 45001 HT QL an toàn và sức khỏe nghề nghiệp. Chuyên gia của chúng trình tôi sẵn sàng livestream giới thiệu tổng quát về mục đích, phạm vi và một số yêu cầu chính trong việc áp dụng; đặc biệt đối chiếu thực tế giúp các bạn là với tiêu chuẩn (tự nguyện) này, DN có thể tùy theo bối cảnh thực tế của mình mà áp dụng một phần hay toàn phần.
Mời các bạn tham khảo đề xuất quan trọng của Sở Công Thương và góp ý để chuẩn bị sản xuất trở lại và cũng đọc hiểu về tiêu chuẩn ISO 45005:2020 để tham khảo cách thực hiện của toàn cầu, ứng dụng cho VN. Hãy inbox cho tôi, hay đưa yêu cầu cho các trang bsaonline.vn hay hvnclc.chuanhoinhap.vn.
Mời các bạn đọc các dự thảo và góp ý cho Sở CT TPHCM, đều lấy đường link từ trang bsaonline.vn như sau:
Góp ý cho Sở CT về siêu thị, dùng link này:: https://bitly.com.vn/kx6oz1 của bsaonline.vn
Góp-ý-cho-So-CT.về DN sản xuất, dùng link này: https://bitly.com.vn/45r5eo của bsaonline.vn
Góp-ý cho-bo-tieu-chi-chung-SCT-TPHCM, dùng link này: https://bitly.com.vn/wykeov của bsaonline.vn

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: