MÓN NỢ LỚN PHẢI TRẢ NGAY.


Hôm nay, vào đọc website Bộ Y Tế, tôi thấy tin vơ đết của mục Tin nổi bật là: “Bộ Y Tế chưa mua test kháng nguyên nhanh”. Tôi quyết định viết bài này.
Bạn đã từng nghe kể những câu chuyện cụ thể về sự tận tụy hi sinh từng ngày, từng giờ của lực lượng y tế tuyến đầu? Ai nghe cũng bồi hồi, rưng rưng thương cảm và bật lên từ đáy lòng niềm kính trọng biết ơn họ. Đến giờ phút này, vẫn hết lòng trách nhiệm với nhiệm vụ cứu người, họ vẫn không ngã quỵ mà lặng lẽ, kiên trì tiếp tục công việc. Nhưng chúng ta, đâu thể cứ mắt lấp tai ngơ? Món nợ lớn phải trả ngay về một chính sách chế độ lỗi thời quá bất công, quá hành chánh lạnh lẽo.
KHông thể quên, ngày 9/9/2021, Bộ Y tế đã trình Chính phủ xem xét-thông qua các cơ chế chính sách, chế độ phụ cấp và các phụ cấp đặc thù chuyên môn cùng chế độ ăn và sinh hoạt đối với lực lượng y tế. Có đề xuất này là do ngày 8-9, Thủ tướng đã trực tiếp chỉ đạo Bộ trưởng Bộ Y tế khẩn trương có giải pháp KỊP THỜI, CỤ THỂ về chính sách đãi ngộ đối với lực lượng này. Đến nay đã tròn 20 ngày, tôi vào xem website Bộ Y Tế mỗi ngày, chưa thấy có thông tin gì về xét duyệt của chính phủ (có KỊP THỜI, CỤ THỂ?) để thực hiện ngay vì đã 4 tháng họ quá mõi mòn rồi. Càng xa thời điểm 9/9, tôi càng sốt ruột khi thấy Bộ chỉ lo chuyện test với cấp phát vac xin. Và thêm chuyện bảo vệ 16, 15, 19….
Các bạn bè của tôi, hãy cùng nhắc, cùng hỏi , cùng đòi món nợ này.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: