TRONG KHI CHỜ THỜI KHẮC 18g NGÀY 30/9/2021. NÀO, XEM NGAY KẺO UỔNG…


…hai bức ảnh thú vị này: bức tranh tường lát kính màu (cái gì mà ông cụ rọi hoài không thấy) và những bộ đồng phục để mấy anh giữ chốt biết mình dân vùng nào, khỏi xét giấy. Sao phải xem nhanh kẻo uổng ?
-Vì khó đoán kiểu APP THỐNG NHẤT này, nó sẽ thọ bao lâu. Sáng sớm nay mình tò mò cài app “PC.CôVịt”. Mấy lần, cứ được trả lời: “Đã xảy ra sự cố. Có lỗi xảy ra khi thực hiện xác thực thông tin. Xin lỗi vì sự bất tiện này”. Ráng vượt qua. Hồi lâu, xuất hiện. Lỗi gửi tờ khai. Lại “xin lỗi vì sự bất tiện này. Vui lòng thử lại”. Lỗi đâu nhiều vậy mà xin hoài? Tới giờ đi làm việc khác. Xin lỗi, thôi nhé, vì bất tiện nhiều lần quá.
-App thì thống nhất (lại bất tiện nhiều lần) còn “đất” thì chia vùng tan nát với đủ màu. Cũng tại khoanh vùng, đóng lô cốt, mà bây giờ tháo gỡ dây giăng (cứng khừ trong đầu) mãi không ra. Nhưng sẽ chẳng bao lâu, mai chứ lâu gì, là dây giăng sẽ văng hết. Màu cũng không còn. Nên hãy coi mấy ảnh này, cười xòa, một thời bốn màu băm vụn thành phố sẽ qua nhanh. Ớn thiệt.
-Tuy vậy, chuyện phải bình tĩnh nói với nhau bây giờ là: mở cửa thì GIỜ CON DELTA VẪN SỐNG SỜ SỜ nên muốn an toàn, là HỒN AI NẤY GIỮ, ai nấy càng phải chú ý tự lo thân nha. Sơ sễnh, mất cảnh giác là con Delta nó đoạt mạng chớp nhoáng đó.
Công thức không được quên: KHẨU TRANG+ RỬA TAY+KHOẢNG CÁCH (rút gọn của 5K)
Đây là câu chuyện mình vừa nghe kể hôm nay và công thức của anh bạn mình đang sống ở New York (NYC) nơi cũng đang bị con Delta nó hành.
“Ngay từ hồi nguy kịch nhất, ở TP NYC này, và bây giờ dịch vẫn đáng lo, thì cũng không ai bị cấm đi lại. Mọi người được khuyên:
• Đeo khẩu trang khi đi ra khỏi nhà (chỉ bị bó buộc đeo khẩu trang khi vào nơi công cộng như xe bus, tầu hỏa, máy bay).
• Rửa tay, khử khuẩn thường xuyên.
• Tự do đi lại ngoài đường, trong công viên và được khuyên là đeo khẩu trang.
• Khi vào chợ, tiệm mua đồ thì bị đo nhiệt độ, và phải đứng xếp hàng chờ, số người vào bị hạn chế tùy theo mức rộng của không gian (bây giờ vẫn thế).
• Thời nguy kịch, mọi công tư sở, trường học đều đóng cửa. Bây giờ sau khi nhiều người được tiêm, ở thành phố này khi đi làm (công, tư sở), đi học thì phải mang theo sổ chứng minh đã tiêm hai lần. Và nhiều nơi vẫn đòi hỏi xét nghiệm 1 lần 1 tuần.
Vậy vấn đề chính mình phải biết và yêu cầu nhà nước là:

  1. Ưu tiên chích ngừa cho người lớn tuổi, có bệnh nền hay do nghề nghiệp, phải tiếp xúc nhiều.
  2. Ưu tiên chích ngừa cho nơi hoạt động sản xuất
  3. Ưu tiên chích cho khu nhà nghèo, sống chật chội, và phải làm đủ chuyện để sống.
Không có mô tả ảnh.
Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'Đề nghị bà con ở vùng nào thì mặc đồ mầu đấy cho dễ nhận biết nha'

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: