MÙNG 3 BÌNH THƯỜNG MỚI


Sáng sớm lững thững ra chợ Phú Nhuận. Chào hỏi vài bạn hàng quen. Gặp một anh chàng Cảnh sát khu vực thật duyên.
Vừa đi anh vừa rao: “Em Trang đâu. Chợ này ai tên Trang là người yêu tui hết nha. Trang ơi Trang. Tên em là Khẩu Trang hay Nghĩa Trang? Bà con nhớ khẩu trang nha. Qụên Khẩu Trang là đi Nghĩa Trang nha. Rồi đi một đoạn, anh níu áo một bác già. Bác ơi. Không khẩu trang sao vô chợ được, rồi, lọt lưới rồi. Con tặng bác cái khẩu trang nha, sáng giờ hết 3 cái rồi đó.
Tôi đi theo anh chàng rất lý thú. Giờ anh vào nhà lồng chợ. Hê, xích ra cô bác ơi, xáp lá cà vô, lựa lựa rờ rờ là chợ mình lại dẹp nữa nha. Nhắc nhau xếp hàng, khoảng cách cô bác ơi”. Và rất vui mọi người xếp hàng rụp rụp (quen rồi, nhưng không ai nhắc là lại quên)
Tôi tiếc không mang theo máy ghi hình anh chàng CSKV hơi nhiều chuyện mà “tiên triền” rất dễ nhớ. Mùa dịch bên xóm nhà cũ của má tui, có anh CAKV cũng đi phát gạo phát cá vui như vậy. Sáng tui cũng ghé về nhà má. Cô em út nói nho nhỏ kiểu sợ có ai nghe. Xóm mình chết dữ quá chị Ba. Vợ anh Mừng, ba thằng KT, thím của con H. Còn nữa, tôi nói thôi để chị Ba nhớ từ từ. Ba người trong số đó là bạn học tiểu học của tôi, chơi u bắt mọi, tắm sông và chơi năm mười.
Đã thành những thói quen bình thường mới có cùng đặc điểm là ít tốn tiền và bị đứt gãy chuỗi cung ứng. Điểm tâm ngon nhất sau mấy tháng là bún nước tương (có kèm dưa leo rau sống). Dưa cải, đu đủ sống muối ngon tuyệt chấm nước cá kho. Trà lá vối, nhà vừa tự trồng thêm cây vối thứ hai hôm qua. Bánh xăng uých (ăn cả tuần) với cá ngừ ngâm dầu…

Có thể là hình ảnh về mỳ, mì xào và trong nhà
Bữa điểm tâm “sang chảnh” rất ngon sáng nay.
Có thể là hình ảnh về thực phẩm và trong nhà
Dưa cải muối tại nhà
Có thể là hình ảnh về Chó Malta, trái cây và thiên nhiên
Có thể là hình ảnh về thực vật và thiên nhiên
Cây vối tự trồng làm trà

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: