PU ĐẠI ĐẾ KHÔNG KHÁCH SÁO NỮA

Phút nói thật…

Ngài đã…nói toạc móng heo khi Ngài “ngự” xem triển lãm kỷ niệm 350 năm ngày sinh Sa hoàng Peter Đại Đế hôm 9/6. Theo báo điện tử vnexpress.net, khi phát biểu chính thức tại buổi lễ, ngài so sánh cuộc chiến của Peter Đại Đế với “chiến dịch quân sự đặc biệt” đang tiến hành ở Ukraina:
“Rõ ràng sứ mệnh của chúng ta là phải lấy lại NHỮNG GÌ CỦA NGA và củng cố sức mạnh đất nước. Những giá trị cơ bản đó tạo nên nền tảng cho sự tồn vong của đất nước và chúng tôi chắc chắn sẽ xử lý thành công nhiệm vụ”
Hơn 3 tháng trước, Ngài tuyên bố: “Đánh Ukraina là nhằm “phi quân sự hóa, phi phát xít hóa nước này và “giải phóng” các vùng đất nơi người nói tiếng Nga bị “áp bức và diệt chủng”.
Bây giờ, nói dối mãi mỏi miệng, Ngài nói thật cho nó vuông. Nói với các doanh nghiệp và các nhà khoa học trẻ, Ngài nhấn mạnh:” Chúng ta đang sống ở kỷ nguyên thay đổi, về cả lãnh thổ, khoa học hay kỷ thuật. Thế giới đang thay đổi rất nhanh và để trở thành lãnh đạo của một quốc gia thì cần phải khẳng định quyền tự chủ của mình. Thế giới không có quốc gia trung lập, chỉ có, hoặc là quốc gia có chủ quyền hoăc là thuộc địa của quốc gia khác thôi.
Không khách sáo bằng uyễn ngữ nữa, Ngài thấy, nói gần nói xa chẳng qua nói thật. Và thế là hai năm rõ mười nhé.
Ngay từ đầu, Ngài quyết chiếm Ukraina, chiếm hoàn toàn, và Ukraina chỉ còn cách đầu hàng, xin gia nhập Nga, tự xóa tên quốc gia mình ra khỏi bản đồ thế giới. Rồi kế đó là tất cả các nước thuộc Liên Xô cũ, thấy bài học của Ukraina mà tự biết buông vũ khí đầu hàng.
Nên cản sao được những nước trung lập hay nghiêng theo trung lập như Thụy Điển, Phần Lan giờ “giác ngộ” nhanh, nộp đơn xin vào NATO tìm đường sinh tồn.
Đến nỗi hôm qua, 10/6/2022, Thủ Tướng Nhật đã phải phát biểu ngay tại Đối thoại Shangri-La là diễn đàn An ninh hàng đầu của các Bộ trưởng Quốc Phòng : “Tôi có cảm giác gấp gáp rằng Đông Á ngày mai có thể giống như Ukraina hôm nay, vì thế, với tư cách Thủ tướng nước Nhật, tôi có trách nhiệm bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân Nhật Bản, đồng thời đóng góp vào hòa bình và an ninh khu vực”.
Vậy ai có thân nấy lo, đừng mơ hồ gì nữa nhé.

Pu đại đế dự cuộc triển lãm tại Moskva kỷ niệm 350 nă ngày sinh của Peter Đại Đế mà ngài đang có “phấn đấu” tự đề bạt.
Thủ tướng Nhật bày tỏ lo âu là Dông Á rồi sẽ như Ukraina hôm nay thôi., tại Đối thoại Shangri-La (ngày 10 đến 12/6/2022)
Hàng cứu trợ của công đồng người Việt ở Ba Lan vẫn đến Ukraina thường xuyên.
Quà cứu trợ của các cô chú Việt Nam gửi các cháu bé Ukraina vừa đi học lại, tại trường vừa mở cửa .

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: