ĐIỂM HẸN SS (SILICON VALLEY-SAI GON)

Thiệt là ngộ, Khoa bôn ba bên trời Mỹ, dân Silicon Valley, vậy mà về là hẹn ra quán cafe chân cầu Công Lý. Bộ 4 sáng nay, có Khoa, ba má Khoa và bà má nuôi của Khoa là mình (hổng có nuôi ngày nào, mà lại còn được Khoa đến dạy kèm Toán cho thằng con ruột mình lâu lắm rồi).
Cà phê bờ kè có biết bao bộ 4 kỷ niệm. Nhìn bộ 4 sáng nay, nhớ ngay bộ 4 ngày trước, ba chị em nhà mình và ông con rễ lớn nhất nhà của má mình, ổng thường bị hiểu lầm là…con ruột (mà chắc ổng cũng khoái).
Chủ quán cà phê chân cầu này là chị Xuân, một người mẹ lam lũ từ miền Trung nhập cư cùng chồng bán cà phê lề đường mà nuôi dạy được hai đứa con trai du học thành tài, giờ một đứa đi làm – sống ở Úc, một đứa cũng đi làm-sống bên Nhật (và cũng không cản được mẹ cứ tiếp tục bán cà phê).
Chị ấy nhớ dai từng người khách trẻ phương xa, năm nào cũng về rồi đi, mà cứ về VN là lại check-in quán chị và chị nhớ ngay khách thích uống gì mới ghê…
Buổi chiều hai má con mình lại ngồi nói chuyện về những người trẻ bên nớ bên này. Khoa dè dặt, các bạn trẻ bên này có vẻ thích làm giàu nhanh. Mà ở VN làm giàu dễ thiệt. Mua miếng đất vài tháng bán khéo là ôm cả tỷ bạc. Trong khi ở thung lũng Silicon bên Mỹ, kỹ sư giỏi, cạnh tranh cao, làm cả năm, để dành được một trăm ngàn là trần ai. Gặp bạn bè ở Sài Gòn, thấy họ thường bàn giá đất giá chứng (chỉ chứng khoán) còn ở bển, câu đầu tiên hỏi nhau, có dự tính gì MỚI không, làm được gì MỚI chưa, nghe nói sáng kiến đạ đem làm dự án ? Cứ như không làm được gì mới là khó mà tồn tại hay ít nhất là khó kiếm được tiền…

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: