BA MẸ CÔNG NƯƠNG KATE MIDDLETON “ĐÓN NGƯỜI TỊ NẠN UKRAINE ĐẾN SỐNG VỚI GIA ĐÌNH”

Báo Daily Mail ngày 10/7 đưa tin: Bà Carole và ông Michael, bố mẹ của Công nương Kate, được cho là đang xem xét cải tạo biệt thự ở làng Bucklebury, Berkshire để làm nơi cư trú cho người tị nạn Ukraine.
“Bà Carole đang tìm gặp những người đang cho dân tị nạn ở chung trong nhà, để biết kinh nghiệm rồi tự mình tìm cách giúp đỡ”. Bà cũng đang cân nhắc vấn đề an ninh cho kế hoạch này, bởi hoàng tử William và Kate thường đưa các con về thăm ông bà.
Một người hàng xóm của vợ chồng bà Carole, phát thanh viên Chris Tarrant đã chào đón một gia đình Ukraine tới sống tị nạn. Người hàng xóm cho biết: “Họ thú vị và ngọt ngào. Đó là một người mẹ 30 tuổi cùng con gái khoảng 10 tháng tuổi. Hai mẹ con từng phải ngủ tại sàn sân bay ở Ba Lan. Hãy nhìn xem, một bé gái 10 tháng tuổi đang tập đi. Điều gì có thể xảy ra với bé nếu phải ở lại vùng chiến sự? Thật kinh khủng”, Tarrant nói.
Ông Michael Middleton và bà Carole là doanh nhân, từng nhiều lần tham gia các hoạt động thiện nguyện.
Hồi tháng 3, Hoàng tử William và Công nương Kate cùng khi gia đình thăm Trung tâm Văn hóa Ukraine ở Công viên Holland, phía tây thủ đô London. William bày tỏ: “Thật kỳ lạ khi chứng kiến điều này ở châu Âu. Chúng tôi luôn ở phía sau các bạn”, ông nói thêm rằng hai vợ chồng muốn làm nhiều hơn để hỗ trợ dân Ukraine.
86.600 người có thị thực đã đến Anh. Chính phủ Anh đã khởi động chương trình Ngôi nhà cho Ukraine, cho phép những người không có nhân thân ở Anh định cư. Chủ nhà tiếp nhận dân tị nạn sẽ được hỗ trợ 415 USD/tháng. Dân tị nạn thông qua chương trình này có có thể sinh sống và làm việc tại Anh tối đa ba năm và được hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, phúc lợi, giáo dục
Cao ủy LHQ về Người tị nạn (UNHCR) ghi nhận hơn 8,7 triệu lượt người đã rời Ukraine kể từ khi chiến sự bùng phát hồi cuối tháng hai. Cơ quan này ước tính có 5,6 triệu người tị nạn Ukraine trên khắp châu Âu.
(Theo vnexpress.net)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: