2 BỨC ẢNH CUỐI VÀ LỜI CHIA TAY CUỐI

Tại lễ tang được tổ chức riêng cho người thân trong gia đình và bạn bè thân thiết hôm 12/7, bà Akie, phu nhân cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã có bài điếu văn cảm động gửi tới người chồng đã khuất.
“Khi tôi siết chặt tay ông ấy, tôi cảm giác như ông ấy cũng siết chặt tay tôi. Tôi đã nói với ông ấy rằng, tôi biết ông rất đau đớn và ông có thể buông tay được rồi”.
…”Cảm giác mọi thứ vẫn như một giấc mơ. Ông ấy luôn bảo vệ tôi. Cũng nhờ có ông ấy mà tôi mới có thể được trải nghiệm nhiều như vậy. Mùa đông trong cuộc đời chồng tôi có thể đã đến. Ông ấy đã bỏ lại sau lưng rất nhiều công việc còn dang dở với tư cách là một chính trị gia. Nhưng hy vọng những hạt giống mà ông ấy đã gieo xuống cuối cùng sẽ nảy mầm”. (Theo the Straits Times)
Kết thúc bài bài điếu văn, bà Akie đã đặt một bông hoa lên quan tài ông Abe và áp má vào chồng lần cuối.

Bà Akie Abe cầm bài vị có ghi pháp danh của chồng, trên xe tang đưa ông đi thăm những nơi ông làm việc và gắn bó lúc sinh tiền (ảnh Straits Times)
Một khu tưởng niệm được lập ngay tai ngôi đền Zojoji đặt linh cữu ông qua đêm 9/7/2022 để người dân đến viếng. Ông tươi cười trong áo sơ mi trắng, không cà vạt thật giản dị.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: