TRẠI HÈ “ĐẠI SỨ HÀNG VIỆT TI HON” LẦN THỨ 11 – 2022 ĐÃ XUẤT PHÁT !

Đúng 23g tối qua, 29/7/2022, “cánh quân” đầu tiên phục vụ trại hè đã lên đường. Các bạn sẽ đến làm việc với các địa điểm tổ chức các hoạt động của trại.
22g tối nay, 30/7 nhóm thứ 2 chuyển tất cả hàng lên xe tải chuyển đi Đà Lạt, nơi hội trại.
Từ 4g00 đến 6g30 sáng ngày 1/8 tất cả các địa phương có trại sinh Tp HCM, An Giang, Bến Tre, Cần Thơ, Đồng Tháp, Trà Vinh đều khởi hành cùng đến 1 điểm của TP Đà Lạt, nơi diễn ra trại hè năm nay.
CUỘC HỌP MẶT ĐƯỢC MONG CHỜ CẢ NĂM .
Có 110 em trong độ tuổi sinh năm 2008 – 2009 mồ côi vì Covid và hoàn cảnh nghèo khó tham gia trại. Điều đặc biệt là năm nay, số trại sinh của TPHCM nhiều hơn hẵn các tỉnh đồng bằng vì một thực tế đau lòng là TP có số người tử vong vì Covid nhiều nhất nước. Trung bình, nếu làm tròn số, mỗi tỉnh đồng bằng (An Giang, Bến Tre, Cần Thơ, Đồng Tháp và Trà Vinh) có 10 em, còn lại TPHCM có 10 em. Mỗi tỉnh có 2 thầy cô giáo hướng dẫn, thêm các tình nguyện viên phục vụ, 8 đại sứ hàng Việt tổ chức nội dung và sinh hoạt cho các em, 10 tài xế, ban tổ chức đã đến 158 người. Chưa kể các cô chú lãnh đạo và đại diện các doanh nghiệp HVNCLC sẽ tham gia trại cùng các em nữa.
Việc chuẩn bị trại hè đã diễn ra trong gần một tháng. Nhưng từ đầu năm, anh Phạm Phú Ngọc Trai đã nhắc đi nhắc lại: “năm nay, dứt khoát phải tổ chức được trại hè nhé, mình nên tổ chức thế này, thế này…”. Và toàn bộ chi phí trại hè là do doanh nghiệp thành viên CLB DN Dẫn đầu LBC và Hội, cùng các nhà hảo tâm thân thiết.
Hai tuần trước, để lập danh sách trại sinh, người của văn phòng Hội doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lương cao (HDN HVNCLC) và Trung tâm BSA đã cùng với các địa phương đi đến từng nhà các em để phúc tra hoàn cảnh, đo ni may quần áo và chọn giày dép của từng em. Đặc biệt năm nay, có nhiều em nhà ở rất xa trung tâm tỉnh, huyện, có khi đến cả 100 km. Không có đường ô tô hay xe gắn máy, phải đi đò qua sông, qua phà, qua những đường đê thật hẹp hay những con hẽm nhỏ chỉ có thể đi bộ. Đến nơi ngồi nghe gia đình kể lại khoảng thời gian cả nhà hoang mang vì cách ly, rồi có người mất vì dịch Covid, và chật vật trở lại cuộc sống bình thường, thiếu vắng những trụ cột gia đình càng lao đao, chật vật chạy lo từng bữa ăn cho gia đình … Vậy mà các con, các cháu mình vẫn ngoan, vẫn cùng lo kiếm sống, phụ việc nhà và chịu khó học.
Do trại sinh ở tản mác quá xa nhau mà mỗi em hoàn toàn không có phương tiện đến nơi tập trung để lên xe, ban tổ chức phải ngồi thảo luận giải quyết từng trường hợp, sắp xếp cho từng em “trung chuyển” mấy lần, dặn dò chỉ mang theo áo quần, vật dụng tối thiểu cho nhẹ, còn mọi thứ đến trại sẽ nhận được đầy đủ. Từ quần áo, giày dép, ba lô, áo mưa, áo khoác, khăn choàng cổ, nón, bánh ăn dọc đường…
Chương trình sinh hoạt thật phong phú, thật vui, mới lạ.
Với chủ đề bao trùm “Em đến với thiên nhiên xanh và cuộc sống xanh”, các bé sẽ đi thăm: Vườn dâu Phương Nam, Viện nghiên cứu Tây Nguyên, thăm Trung tâm sinh hoạt Phố bên đồi, Bảo tàng 3D, Nhà ga cổ, xe lửa đi Trại mát, thăm công ty sản xuất và tự tay làm sô cô la, đi xem phim ở inestar Đà Lạt…Hầu hết các điểm đến năm nay, khi nghe trại hè của các cháu mồ côi vì Covid là đều dành cho ưu đãi miễn phí hay giảm sâu giá vé vào cửa. Các nghệ sĩ là Đại sứ hàng Việt đã gắn bó với trại hè nhiều năm, năm nay dành nhiều thời gian hơn sinh hoạt cùng các em: NS Kim Xuân, Hạnh Thúy , Tuyết Thu, Phương Dung, nghệ sĩ Đình Toàn, Quang Thảo và họa sĩ Hứa Thanh Bình cũng dành thời gian dạy các cháu vẽ. Nhà thiết kế Sỹ Hoàng chuẩn bị hẵn bài trò chuyện về cuộc sống xanh với các con. Đạo diễn Nguyễn Mỹ Khanh cũng có một chương trình dạng game show đặc sắc dành cho các bé.
QUÀ MANG VỀ LÀ NHỮNG SẢN PHẨM HVNCLC NẶNG TÌNH YÊU THƯƠNG.
Phải thực sự thấy là phần quà mà các cô chú thành viên CLB doanh nghiệp dẫn đầu LBC và hội viên Hội DN HVNCLC tặng cho trại sinh là nhiều hơn hẵn mọi năm, như để bù đặp nhiều hơn thiệt thòi của các em. Không thể thiếu chiếc bàn học xinh xắn của Công ty TNHH TM-SX-DV Qui Phúc. Ngoài bàn học, doanh nghiệp này còn tặng thêm mỗi trại sinh 1 nón bảo hiểm chất lượng cao. Trại sinh cũng sẽ được nhận thêm một nón bảo hiểm của Công ty TNHH SX – TM Nhựa Chí Thành VN. Như vậy, mỗi học sinh sẽ nhận được 2 nón bảo hiểm. Trên đường đi học, nếu cơn mưa bất chợt ập đến, các em có ngay chiếc áo mưa của Công ty TNHH SX-TM Rạng Đông RANDO. Buổi tối, mỗi cháu đều có một đèn học để bàn của Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang
Thiên Long là thương hiệu nổi tiếng về đồ dùng, dụng cụ học sinh cũng như các sản phẩm văn phòng phẩm. Kỳ hội trại này, các trại sinh sẽ được sở hữu những sản phẩm chất lượng cao như: Vở vẽ, Bút sáp màu, Sổ lò xo ngang, Tập TP-NB075, Bút gel, Nhãn vở TP-NBL006, Hộp bút TP-PCA014/DO T80, Bút chì gỗ HB GP-026, Gôm TP-E09 hay thước kẻ thẳng TP-SR022 20cm PVC. Ngoài việc tặng mỗi trại sinh 01 phần gà KFC, Công ty Liên doanh TNHH KFC Việt Nam còn tặng kèm mỗi em 01 bộ bút chì khúc.
Giỏ quà tặng lần này còn có chiếc ba lô xinh xắn của Công ty TNHH HASUN và chiếc đèn sạc điện của Công ty TNHH Điện gia dụng Hoành Kiến Đạt Long An và đèn học của Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang sẽ mang nhiều ý nghĩa, tạo điều kiện để các em tiếp tục học tập tốt hơn. Những sản phẩm của những doanh nghiệp này đã tạo được thương hiệu rất mạnh trên thị trường, được người tiêu dùng yêu thích.
Công ty Cổ phần Vinamit tặng trại sinh các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ, cao cấp gồm mít cốt dừa, sữa chua sấy đông khô và mít sấy. Trong khi đó, Công ty Cổ phần Liwayway mang đến cho các em tham gia hội trại các sản phẩm tiện lợi như bánh Biggie, Snack Mobster’s, Snack Bí đỏ và nước trái cây Sunday. Giỏ quà tặng của trại sinh năm 2022 còn có các loại bánh kẹo của các doanh nghiệp như Công ty TNHH Bánh Kẹo Mỹ Ngọc, Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Sản Xuất Bảo Ngọc, Công ty TNHH TÂY CÁT (CSSX Tư Bông).
Giỏ quà còn được thêm vào nhiều sản phẩm khác nữa như sữa của Công ty Cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng Nutrifood, xúc xích của Công ty Cổ phần Việt Nam Kỹ nghệ súc sản Vissan, bánh và rau câu của Công ty Cổ phần Sản xuất Tài Tài, sữa chua sấy của Công ty TNHH Phô Mai Việt Nam, bún, phở thẳng của Công ty TNHH SX TM Quốc tế Khánh Hà (Ohuga), mì + nui của Cơ sở Sản xuất Mì Sài Gòn cũng như nước juicy milk vị dâu và cam của Công ty TNHH Nước Giải Khát Suntory PepsiCo Việt Nam.
ĐẶC BIỆT: Mỗi trại sinh sẽ mang về 4 đôi giày + dép của 3 doanh nghiệp nhiều năm liền được bình chọn là HVNCLC gồm Công ty TNHH Sản xuất hàng tiêu dùng Bình Tiên (Biti’s), Công ty TNHH SX-TM BQ và Công ty TNHH SX TM DV Trường Phát Đức Hoà.
Trại sẽ chính thức diễn ra từ ngày 1/8 đến 04/08/2022, tại TP.Đà Lạt, Lâm Đồng. Vậy mà khuya đêm nay, trại đã khởi động, môt “cánh quân” đã lên đường..
Năm nay trại hè vắng đạo diễn chính, chị Hồng Tâm, người mà chúng tôi thân thương gọi là “Nghệ sĩ nhân dân Hồng Tâm” còn các bé thì luôn làm nũng với “má Tâm”. Chắc là dù ở trên trời, chị cũng chia sẻ niềm vui tổ chức được trại hè sau hai năm phải dừng. Cầu chúc các trại sinh, các Đại sứ hàng Việt, các tình nguyện viên… có sức khỏe tốt và theo đuổi chương trình rất sôi động rất vui đến cùng.
Hẹn nhau sẽ có nhiều thông tin, hình ảnh được cập nhật liên tục trên các trang thông tin của Hội DN. HVNCLC: hvnclc.vn , trên FB của Phiên chợ xanh tử tế (htps://www.facebook.com/PhienChoXanhTuTe) nhé các bạn.
Còn ngay bây giờ mời các bạn link này để đọc và xem những đoạn phim ngắn của trại hè các năm trước nhé : https://hvnclc.vn/trai-he-dai-su-hang-viet-ti-hon-lan…/
https://hvnclc.vn/nhung-phan-qua-dac-biet-danh-cho-dai…/
https://hvnclc.vn/dn-ca-nhan-tai-tro-trai-he-dai-su-hang…/
https://www.youtube.com/watch?v=ErCBvzhOy5U&t=485s
https://www.youtube.com/watch?v=jIy5hX3WDDA&t=156s

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: