PUTIN NÓI, SẼ LÀM MỌI VIỆC ĐỂ KẾT THÚC XUNG ĐỘT CÀNG SỚM CÀNG TỐT.

Đọc bản tin này trên vnexpess sáng nay mà tôi phải dụi mắt mấy lần. Sợ quáng gà, đọc nhầm. Hôm qua, tôi nói “cạn lời” khi Bộ ngoại giao Nga “mắng chửi” ban lễ tang Nữ Hoàng đã không mời mình, vậy mà sáng nay đọc nỗi lòng của Pu đại đế, chợt hoang mang. Muốn hỏi, một kẻ giết người vô độ, từ kẻ thù đến binh lính của mình, chết mấy chục ngàn lính, vẫn thấy “Không mất gì”, nay vuốt mặt cái đóng vai bi được chăng ? Đây.
“Tôi biết lập trường của ngài về xung đột tại Ukraine, cũng như những nỗi quan ngại mà ngài liên tục bày tỏ”, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói với Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi trong cuộc họp bên lề hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) tại thành phố Samarkand, Uzbekistan ngày 16/9.
“Chúng tôi sẽ làm mọi việc có thể để cuộc xung đột kết thúc càng sớm càng tốt”,
Tổng thống Putin nói, đồng thời bày tỏ tiếc nuối vì “Phía bên kia, ban lãnh đạo Ukraine tuyên bố từ chối tiến trình đàm phán, muốn đạt được mục tiêu của họ bằng vũ lực, theo cách họ nói là trên chiến trường”.
WOW. Vậy là có hiểu lầm quá lớn. Chắc là Ukraine xua quân chiếm đất của Nga, giết hại dân và bắn phá tất cả hạ tầng không cho một sinh vật nào ngo ngoe trên mặt đất mà Nga muốn đàm phán lại còn không chịu?
Liệu ngài Modi có tin Pu không. Hoặc Pu nghĩ, Modi vừa từ hành tinh khác đến chăng?
Khó hiểu quá. Thôi, sẵn đây, mời bạn xem vài bức ảnh “thật” hơn.
Câu chuyện Màu cờ sắc áo. Bạn hãy nhìn kỹ bộ áo veste của bà Chủ tịch UB châu Âu. Áo màu xanh lơ khoác ngoài áo lót màu vàng, là hai màu, cờ của Ukraine đấy nhé. Phụ nữ tinh tế vậy đó, bày tỏ sự quí mến và tôn trọng nước bạn như vậy đó.
Còn đây là bức tranh biếm cũng có rất nhiều lá cờ Ukraine, vừa đăng trên Washington Post, tên tranh là “Những chuyến đi của Putin” của họa sĩ Michael Adder. Những lá cờ hai màu xanh vàng , nho nhỏ, khiêm tốn thôi nhưng nó đã bao vậy, đóng cứng Pu trên mặt đất, cùng con ngựa của hắn.
Những chuyến đi, những con đường quân lính của Pu đi, có gì? Ngổn ngang không đếm xiết các chú cua bạc triệu được nướng đỏ. Cũng còn những máy giặt, máy sưởi lính Nga không kịp vác đi trên đường tháo chạy khỏi Kharkiv. Và cũng có những tia nắng ấm lòng. Một thầy giáo ghé qua làng thăm lại trường cũ, thầy giáo Roman Polarmarchuk đi thăm bọn trẻ học trò mình vừa đi học lại, trước khi trở lại chiến trường

Bà Chủ tịch Ủy ban châu Âu vừa đến thăm Kiev, bày tỏ quan điểm EU tiếp tục gắn bó cuộc chiến vệ quốc của Ukraine.
Tranh biếm “Những chuyến đi của Putin” của họa sĩ Michael Adder đăng trên Washington Post mới đây
La liệt “cua nướng” bị bỏ lại trên đường vào Kharkiv.
Vẫn còn sót lại “chiến lợi phẩm” mà lính Nga chạy quá vội không vác theo kịp.
Thầy giáo Roman Polamarchuk ghé thăm trường cũ trước khi trở lại chiến trường

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: