BỎ BAO BÌ NHỰA. DÙNG ỐNG HÚT GIẤY VÀ MUỖNG NĨA GỖ.

Thế giới đang thay đổi

Đó là chuyện đang và sẽ xảy ra tại Sony và McDonald’s tại Nhật. Sony cho biết sẽ loại bỏ nhựa trong bao bì của mình bắt đầu từ năm sau khi các công ty trên toàn thế giới chuyển sang sử dụng vật liệu bền vững, Nikkei Asia cho biết.

KHI CÁC CT THẾ GIỚI CHUYỂN SANG DÙNG VẬT LIỆU BỀN VỮNG THÌ SONY…cũng sẽ bắt đầu với các sản phẩm nhỏ có trọng lượng từ 1 kg trở xuống, chẳng hạn như điện thoại thông minh, máy ảnh và phụ kiện âm thanh, vào năm 2023. Con số này chiếm khoảng 40% sản phẩm mà Sony xuất xưởng năm 2021.

Sony trở thành công ty điện tử lớn đầu tiên của Nhật Bản tiến tới loại bỏ nhựa trong bao bì. Sony sẽ mua hộp giấy từ các nguồn bên ngoài và phát triển các vật liệu đóng gói mới từ các nguồn như tre và sợi mía.

Trong khi bao bì TV sẽ tiếp tục dựa vào bọt polystyrene trong tương lai gần, Sony sẽ áp dụng công nghệ mới tạo ra bọt từ giấy tái chế dạng bột.

Một số thương hiệu điện tử lớn nhất thế giới đã bắt đầu cắt giảm bao bì nhựa.

Apple đã giảm lượng nhựa trong bao bì của mình xuống còn 4% trong tổng số vào năm 2021 và có kế hoạch loại bỏ việc sử dụng vào năm 2025. HP đã chuyển từ polystyrene sang hộp đựng bằng giấy cho máy tính cá nhân và các thiết bị khác.

Trong số khoảng 440.000 tấn sản phẩm mà Tập đoàn Sony đã xuất xưởng vào năm 2021, bao bì chiếm khoảng 90.000 tấn.

Tại Nhật Bản, một đạo luật có hiệu lực vào tháng 4/2022 khuyến khích các công ty ít phụ thuộc hơn vào nhựa sử dụng một lần. Chuỗi cửa hàng tiện lợi FamilyMart và McDonald’s Nhật Bản là một trong những công ty cho biết họ sẽ ngừng cung cấp đồ dùng bằng nhựa.

CHUỖI McDONALD’S Ở NHẬT CHUYỂN SANG DÙNG ỐNG HÚT GIẤY, ĐỒ DÙNG BẰNG GỖ. McDonald’s Nhật Bản sẽ áp dụng ống hút giấy và đồ dùng bằng gỗ tại tất cả các địa điểm trong tuần tới với kỳ vọng sẽ loại bỏ 900 tấn rác thải nhựa mỗi năm. Chuỗi sẽ ngừng cung cấp ống hút và nĩa nhựa khi hết nguồn cung cấp tại khoảng 2.900 địa điểm trên toàn quốc.

Sự thay đổi của McDonald’s, diễn ra sau khi Nhật Bản ban hành luật vào tháng 4 nhằm giảm đồ nhựa dùng một lần hướng tới yêu cầu các nhà hàng nhằm cân bằng giữa dịch vụ nhanh chóng, chi phí thấp và tính bền vững.Luật nhựa mới của Nhật Bản yêu cầu nỗ lực từ các doanh nghiệp nhằm giảm lượng nhựa sử dụng một lần trên 5 tấn mỗi năm.

Công ty đã vứt bỏ khoảng 6.500 tấn rác thải nhựa tại Nhật Bản từ chuỗi nhà hàng của mình trong năm 2021. Mức giảm ước tính là 900 tấn là bao gồm các mặt hàng mang về nhà.

Các chuỗi cửa hàng của các quốc gia khác cũng đang nỗ lực tương tự. Starbucks Coffee Japan bắt đầu cung cấp đồ uống lạnh không có nắp đậy bằng nhựa vào tháng 6. Đối thủ của McDonald’s Nhật Bản là Mos Burger trong tháng này đã bắt đầu sử dụng thìa và nĩa làm từ nhựa sinh khối có nguồn gốc từ gạo tại khoảng 1.250 địa điểm của họ trong nước

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: