HÔM QUA LÀ SUSHI VÀ HÔM NAY LÀ KIM CHI

Vâng, báo chí cứ hét tướng là địa chấn với kinh thiên, mình chỉ gọi tên hai món tiêu biểu đã khá thân quen với người Sai Gòn: bình dị như nếp với cá (Sushi) hay cay nồng xé lưỡi như Kim Chi.

Chuyện xảy ra trên sân WC Qatar 2022! Màn hình vừa tắt với Suarez của Bồ khóc nấc, lấy áo trùm hẳn đầu che giấu cơn nức nở còn các đấu thủ Hàn thì “hóc rưng rức” vì quá sướng! Nhật Bản hôm qua và Hàn Quốc hôm nay, thắng cả Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha, 2 đội bóng hàng đầu châu Âu.

Thiên hạ đang rần rần kể chuyện KIM CHI, thôi ở đây mình tranh thủ kể chuyện SUSHI nhé.

Tối nay, mình và con trai Darren Phạm vừa mời cô giáo chuyên dạy làm Nông nghiệp hữu cơ Ino Mayu ăn món Nhật để chúc mừng Nhật. Trong khi tụi mình cụng ly bia Saporo thưởng thức Sushi ở quán Ebisu thì các doanh nghiệp bạn mình đang tất bật chào đón khách mua đặc sản Việt cùng “Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao-Chuẩn Hội Nhập” (sau một ngày sắp xếp để bưng nguyên PHIÊN CHỢ XANH TỬ TẾ vào không gian Nhât-cửa hàng rộng và đẹp của hãng thời trang Uniqlo, cách đó không xa trên đường Lê Thánh Tôn).

Đêm hôm qua là một câu chuyện nữa về phương cách mới mẻ mà người Nhật làm mềm lòng khách hàng Việt.

Họ đang thực hiện nghệ thuật Marketing thời trang theo hướng Phát triển bền vững. Quần áo, trang phục của Uniqlo được người Việt ưa thích thì rõ rồi, chỉ trong ba năm (trong đó có hai năm bị dịch Covid) Uniqlo đã kịp mở rộng tới 15 cửa hàng bán lẻ ở Hà Nội-Hải Phòng-Sài Gòn. Nhưng thời trang chinh phục khách hàng không phải bằng những cách tiếp thị nhàm chán, xưa cũ: khuyến mãi, giảm giá, tặng quà mà Uniqlo đốn tim người Việt bằng các công trình phục vụ cộng đồng rủ người Việt cùng tham gia có ý nghĩa:

– Tiếp tục tổ chức Phiên Chợ Xanh Tử Tế (lần này là Phiên Chơ lần thứ 8 rồi) với mong muốn đưa các sản phẩm nội địa chất lượng cao đến gần hơn với khách hàng thay lời tri ân chân thành cùng niềm tin yêu dành cho sản phẩm HVNCLC và nông sản Việt,

Phiên chợ diễn ra trong 3 ngày 02, 03, 04.12.2022 tại Tầng 2, cửa hàng UNIQLO Đồng Khởi. Ở phiên chợ tri ân này, đang có:

hơn 15 thương hiệu với đa dạng các ngành hàng thực phẩm, mỹ phẩm và dược liệu Có

sự tham gia lần đầu tiên của hai thương hiệu mới : The Yên Concept và The Craft House

Uniqlo cũng có những chương trình cộng đồng khác như:

– Chương trình RE.UNIQLO, thu gom đồ cũ để mang đến một “cuộc đời mới” cho trang phục và trao tặng trẻ em trên vùng sâu vùng xa.

– Chương trình cung cấp nước sạch cho học sinh các trường tiểu học ở huyện Châu Thành tỉnh Bến Tre.

– Chương trình hợp tác với Trung Tâm hỗ trợ người khuyết tật, để tiếp nhận các bạn khuyết tật vào làm việc tại các cửa hàng. Ngay tại Uniqlo Đồng Khởi, cũng có bạn khiếm thính đang làm việc tại đây.

Người Nhật, người Hàn với ý chí tài năng và trí thông minh, đã chiến thắng trên sân cỏ World Cup.

Người Nhật cũng đang thực hiện việc kinh doanh theo cách mới của thời kỳ Phát triển bền vững.

Và họ cũng thành công trên sân bóng thị trường Việt Nam…gắn bó -phát triển bền vững – lâu dài với người tiêu dùng Việt.

Panel thảo luận về các chương trình công đồng của Uniqlo. Tôi đang nói về lần đầu, Uniqlo mời Hội doanh nghiệp Hàng VN Chất lượng cao tham gia giới thiệu dặc sản và sản phẩm Việt chất lượng cao qua các “Phiên chợ Xanh Tử Tế” ngay tại cửa hàng của Uniqlo.

Bia Nhật, món Nhật, nhẹ nhàng mừng đội Nhật đi tiếp vòng kế World Cup Qatar

Một góc Phiên chợ Xanh tử tế đang diễn ra (ngày 2,3,4/12)

Tổng giám đốc Uniqlo Việt Nam cắt bánh sinh nhật thứ 3 của cửa hàng Uniqlo tại VN. Bên phải ông là ông Nguyễn văn Cử, phó giám đốc Trung tâm hỗ trợ người khuyết tật và Hoa hậu H’Hen Niê. Bên trái tôi là người mẫu 9X Helly Tống, ăn chay trường…

Tờ giới thiệu “Phiên chợ Xanh Tử Tế” của Uniqlo tại cửa hàng Đồng Khởi, quận 1 TPHCM

Một góc khác của Phiên chợ Xanh tử tế, Uniqlo Đồng Khởi

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: