DRONE HERA “THUẦN VIỆT” NHƯ THẾ NÀO?

Hôm sáng chủ nhật, tức hôm qua, tôi post một stt giới thiệu một cuộc trò chuyện qua video với anh Lượng Việt Quốc, CEO RTr (công ty chế tạo drone Hera).

Đay là video thứ hai của serie 5W1H thực hiện trên nền tảng mạng xã hội Maybe.vn. Video này do nhóm các bạn trẻ đang thực hiện hai chương trình mà tôi tham gia gồm 5W1H – (trò chuyện cùng các nhà hoạt động kinh tế-xã hội-các doanh nhân về các vấn đề nong và mới hiện nay) và “5 phút Chuyện thị trường” trên nền Tiktok. Serie 5W1H hiện đã thu hình 10 doanh nhân và đang tiếp tục. Sau video thứ nhất trò chuyện với Tiến sĩ-nhà doanh nông Nguyễn Thanh Mỹ thì nhân có triển lãm quốc tế quân sự tại Hà Nội, chương trình đã giới thiệu video thứ hai, trò chuyện với anh Lương Việt Quốc khi Hera cũng đang dự triển lãm này.

Post về Hera, tôi nhận được một câu hỏi hay của thầy giáo day Toán ở Đại học Pháp đang sống ở Paris Hà Dương Tường. Nhận thấy câu hỏi này cũng là quan tâm của một số bạn, tôi đề nghị anh Lương Việt Quốc trả lời.

Anh Tường ơi,

Tụi mình cùng…Yêu hàng Việt, càng yêu Hàng Việt Nam Chất lượng cao-công nghệ cao phải không anh, nhưng mình cũng sẽ luôn tỉnh táo, đặt thật nhiều câu hỏi để các nhà chế tạo Việt Nam luôn phải “vất vả” giải thích (dù sáng tạo trong điều kiện của Việt Nam cũng vất vả rồi), để chúng ta thêm tin rằng nhiều người Việt Nam tâm huyết, tự tin và giỏi nữa,

Và mình sẽ góp sức thêm, ủng hộ hàng Việt hơn. Hi vọng qua các video 5W1H sắp tới anh Tường và các “phây hữu” sẽ gặp nhiều doanh nhân Việt và sản phẩm đầy sáng tạo của VN. Cám ơn anh về câu hỏi.

Sau đây là câu hỏi và trả lời.

Câu hỏi của anh Hà Dương Tường.

Hay thì chắc có hay, nhưng làm gì có “drone thuần Việt ” chị Hạnh ơi, khi ta còn lâu mới sản xuất được các thiết bị vi điện tử dùng trong đó. Cả ống kính camera nữa?

Đọc bài của VNE thì chỉ thấy nói tới các bộ phận cơ khí.

Và đây là câu trả lời của anh Lương Việt Quốc (tôi có yêu cầu anh viết ngắn gọn mà đủ nghĩa).

1) Mời anh Tường xem qua video giới thiệu Hera

https://drive.google.com/…/1GclcoXLS…/view…

Và các câu trả lời.

2) Fact 1: RtR tự chế tạo tất cả bo mạch điện tử bên trong Hera. Vì sao? Khi Hera mang 4 thiết bị khác nhau cùng lúc (cameras, loa, bệ thả,…) thì bắt buộc cần phải:

i) điều khiển 4 thiết bị này cùng lúc, và

ii) truyền dữ liệu từ 4 thiết bị này về mặt đất cùng lúc.

Như vậy ngoài hệ thống cơ khí, hệ thống điện tử và phần mềm điều khiển bắt buộc phải có khả năng xử lý 4 thiết bị khác nhau cùng lúc.

Do không có bất kỳ drone nào trên thế giới gắn được 4 thiết bị cùng lúc, nên RtR muốn mua hệ thống điện tử hoặc phần mềm điều khiển có sẵn cũng không thể mua được. Cách duy nhất là RtR tự thiết kế và chế tạo.

2) Fact 2: RtR tự xây dựng phần mềm điều khiển và xử lý dữ liệu từ 4 thiết bị cùng lúc (ví dụ phần mềm tracking xe mô tô và xe ô tô di chuyển theo 2 hướng khác nhau ở cuối video giới thiệu).

3) Fact 3: RtR không tự chế tạo 100% mọi chi tiết trên Hera. Nhưng các chi tiết, bộ phận cốt lõi, tạo nên sự vượt trội của Hera với thế giới (nhỏ hơn, mạnh hơn, gọn hơn, rộng rãi hơn, đa năng hơn) là do RtR phát minh, thiết kế, chế tạo. Các chi tiết, bộ phận cốt lõi này bao gồm: chi tiết cơ khí, vật liệu cạc bon, bo mạch điện tử, firmware điều khiển, software xử lý dữ liệu.

( xem HERA INTRODUCTION FINAL new text 1.mp4)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: