RÈN NGHỀ

Một cuộc nghiên cứu rất nên làm: chiến dịch truyền thông của 2 phía: Zelenskyi và Putin trong hơn 300 ngày qua với đối tượng là…toàn cầu. Sau khi dành nhiều thời gian thu thập và sắp xếp tài liệu liên quan đề tài nghề nghiệp này, tôi nhận ra một số điều thú vị. Không chỉ là vấn đề trình độ, tài năng, kỹ thuật, nội dung, công nghệ…Một case study đang diễn ra trong “thời gian thực” nghìn năm có một. Bổ ích không chỉ cho nhà báo, nhà giáo dạy làm báo, nhà tuyên giáo mà còn cho người viểt sử, viết văn, lý luận phê bình.

Tô Hoài từng nói: tài năng không bằng tài liệu. Google và Al đã làm “giảm tác dụng” bí quyết thành công của nhà văn vừa có tài vừa chăm chỉ này. Có lần, một bạn văn trẻ hỏi ông: có cách nào rèn nghề viết và bút lực ? Ông thản nhiên, nghĩ xem, từ “con người” có vần cuối là…ười, rất gần với “lười” nên muốn rèn, tôi cứ đúng 8g sáng là ngồi vào bàn và viết. Kinh nghiệm đó, mặc Google search, Al hay tỷ tỷ phần mềm khác vẫn đáng tham khảo chứ nhỉ.

Viết trong buổi sáng mà phố xá hàng quán quanh nhà, sau một đêm “ăn chơi nhảy múa” đang đóng cửa tất…(các ảnh là để giảm trôi)

Bờ kè Hoàng Sa, sáng 25/12 trông rất giống sáng mùng 1, vắng hoe.

Hai ảnh đăng trong bài này là mượn của đạo diễn Mai Quốc Việt trong chương trình “Ánh sáng của hy vọng” do một nhóm nghệ sĩ Thụy Sỹ thực hiện để tặng cho nhân dân Ukraine mùa Giáng Sinh không ánh điện 2022. Họ tư mang theo máy nổ và các thiết bị chuyên nghiệp từ Thụy Sỹ.

Một kiểu trang trí bằng kỹ thuật 4D cho một nhà thờ ở Kyiv đêm qua

Sinh nhật của cô em gái kế mình, gần trùng ngày Giáng Sinh nên nhập 2 thứ làm một. Miệng cười ở góc trái ảnh là của thằng cháu ngoại, 5 tuổi

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: