NGÀY CUỐI NĂM, BUỒN VÀ VUI

Gần nửa đêm qua, em gọi cho tôi. Buồn quá chị, hai người trí thức tử tế phải ra đi. Ừa, buồn thiệt chứ. Cần 1 cuộc cà phê chiều 31 để chia sẻ nỗi buồn.

Cũng hôm qua gặp 2 người bạn thiết. Anh Phan Chánh Dưỡng do “nghe lời” một bạn thân trong ” nhóm thứ sáu” gọi cho tôi, chốt hạ, “Anh T nói, chuyện này, Kim Hạnh làm được, gọi cho KH đi. Mình cảm thấy thời gian còn lại của mình ít lắm và riêng công việc này, chuyện xã hội và từ thiện, mình lại coi nó quan trọng hơn là xây dựng khu chế xuất Tân Thuận và Phú Mỹ Hưng nữa đó”

Rồi cả hai cũng quay lại đề tài ưa thích muôn thuở: nguồn động lực tràn trề từ ông Sáu Dân. Anh Dưỡng “giao việc” rất quyết liệt và hồn nhiên. “Tụi tôi đã quyết rồi, giao cho Kim Hạnh”. Mình lắc lắc cái đầu, rũ bớt công việc đang ngập cổ, nhận lời vì cảm nhận ánh mắt anh ấy thầm nói, chuyện đáng làm mà, nhận đi, liệu hồn!

Buổi tối, bạn già khó tính Vũ Thế Thành tới nhà ăn cơm tối, bàn chuyện làm series phim trên các mạng XH nhân bộ sách 4 cuốn anh cần cù viết suốt mấy năm “Giải mã mọi bí mật về thực phẩm và an toàn thực phẩm” sắp phát hành. Biết đó sẽ là sách “best seller” như những cuốn trước của anh, chúng tôi bàn mãi chưa ra, ai sẽ là “người nội trợ” có kiến thức và duyên dáng phù hợp và chịu nhận làm “người dẫn chuyện” cho anh. Cuối cùng hẹn phải casting những ngày tới.

Cuối năm nhận được thật nhiều lời khuyên, hãy biết tự chăm.sóc cho mình tốt hơn đi KH. Chí lý. Rời nhà đi bộ, thay đôi giày và vớ ấm hơn, mặc thêm cái áo lót nữa, nghe văng vẳng “em nhớ nghe, hai lòng bàn chân và cái cổ, đủ ấm chưa, lo mang toàn sách vở tài liệu, cuối cùng ba lô cứ thiếu những món nhỏ nhỏ bị coi thường, mai đây tôi đi rồi, ai nhắc đây”. .

Đấy, anh Phan Chánh Dượng đáng “giao nhiệm vụ” mà chẳng băn khoăn là dối tác có nhận làm hay không. Coi như phải nhận, haha.

Món quà sản phẩm đặc biệt liên quan chương trình mà anh Dương “chỉ định” tham gia

Bức ảnh mình thấy vui nhất hôm qua, đi ăn mì ở chợ Tân Định với Khoa, con trai.

BỨc ảnh có liên quan nhưng phải giải thích mới hiểu: bạn Phạm Ánh Ngọc, chủ CT thực phẩm Nhân Hậu, chuyên làm “cá trắm kho làng Vũ Đại”, tối qua vừa mang tặng tận nhà mình cá trắm kho và 4 cái bánh chưng nhân cá kho. Quá cảm đông vì bánh và cá kho đi xe lạnh từ ngoài Bắc vào, còn chủ của nó thì đang đi sampling hộp cá kho tận núi Phan Xi Pang xa xôi.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: