NGƯỜI BÀY TRÒ SUNG NHẤT & SIÊU ĐẦU BẾP DỄ THƯƠNG NHẤT

Sáng nay là buổi sáng của ngày cuối Lễ Hội Tết Xanh quà Việt. Mấy hôm rày bận việc khác, nên ngày cuối mình cũng ráng lết vô. Sáng chủ nhật, ngày lễ, tưởng sau một đêm countdown đông và ồn ào nghẹt thở ở Sài Gòn tối qua (mình chỉ chen vô có chút mà muốn xỉu), thiên hạ sẽ giãn ra, ai dè cũng đông vui lắm.

Hôm nay tại ngôi nhà chung, đã có thêm một nhóm mới: họa sĩ nhí tô màu. Hôm khai mạc chỉ có nhóm con nít nặn đất sét (của anh nghệ sĩ làm tò he hướng dẫn). Rồi cũng đã có xe kem. Bà chủ chợ Kim Anh vẫn tiếp tục bày trò không ngưng nghỉ.

Dạo chợ mỏi chân quá, vừa ngồi cạnh, đã nghe bà ấy than nhẹ, sáng nay là buổi biểu diễn của anh siêu đầu bếp Đỗ Quang Long mà không biết sao, giờ này ảnh vẫn chưa tới để chuẩn bị (khách xem ảnh biểu diễn nấu đã tụ họp đông lắm rồi). Em Thanh Thùy, người tổ chức show này chạy tới, thông tin đầy lý thú: dạ anh Long từ Úc mới bay về tối qua, ảnh dặn để ảnh mang thịt bò Úc về nấu cho ngon, đừng mua thịt bò. Và ảnh cũng sẽ mua tất cả đồ trang trí luôn cho vừa ý (ông này vua khó tính).

Thùy vừa dứt lời, siêu đầu bếp xuất hiện. Kim Anh nói luôn, giờ này anh Long là “vua” thiệt nha, mọi người chờ anh như chờ vua. Siêu đầu bếp giải thích: Có đem thịt bò Úc từ Úc về nên phải kiếm “phụ tùng” trang trí cho thiệt là đẹp mới xứng; mà đi 3 cái siêu thị mới mua đủ đồ đẹp vừa ý, nên hơi bị trễ xíu.

Mà nè hai bà kiu tui là zua, vậy chụp tấm hình chớp nhoáng kỷ niệm lễ hội này đi, rồi anh nói như chém đinh chặt sắt: Đã hứa với BSA là dù bay từ Úc về cũng đúng hẹn. Sáng nay vẫn dậy sớm, đi tới đây nha…

Cũng thật là cảm động, show này ảnh làm “phục vụ” cộng đồng thôi, nhưng đúng hẹn, chặt chẽ, khó tính vậy.

Người chuyên bày trò không mệt mỏi phải gặp siêu đầu bếp dễ thương cỡ đó thì khách đi lễ hội mới hài lòng và thấy nhiều người khen, vô đây, cả nhà đều có “công chuyện”, ba, mẹ, trẻ con đều có chỗ để xem, để mua, để thi thố hết.

Nhìn đám trẻ nặn tò he cũng vui lây thiệt chớ.

Còn buổi chiều và tối nay là Lễ hội khép lại đó bạn.

Nguyên liệu tự đi mua và mang luôn thịt bò từ Úc về, người khó tính khiến khách khó tính nhất cũng hài lòng với cooking show này)

Say sưa với “sự nghiệp” nặn tò he miễn phí (một bạn mới gia nhập ngại ngần hỏi, miễn phí hả chú, thấy gật đầu là ngồi ịch xuống trổ tài liền).

Gắn bó chặt chẽ với lời hứa làm show phục vụ

Vừa nghỉ chân, bà chủ chợ Kim Anh đã “chia sẻ” nỗi lo sao ông siêu đầu bếp chưa tới (ảnh do chị Tô Kim Hoa săn trộm)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: