NGƯỜI HAY “LÀM BỘ”

Buổi sáng vừa đi bộ vài bước ra bờ kè đã gặp Thuận bán vé số, người “bạn thân” của ông bạn cùng nhà. Thuận hay kể với mọi người, chú Phước hay “làm bộ” mua vé số. Làm bộ nghĩa là chú thường kêu Thuận bán cho chú 3 tờ vé số, xong chú nói, tánh chú hay quên, con cất rồi dò giùm chú luôn.

Còn chuyện này chú không …hay quên. “Má Tèo, khi anh đi rồi, nhà dư một chiếc xe máy, em coi đem cho cháu Thi bánh cuốn một chiếc, để nó đưa mấy đứa cháu đi học, em cho chiếc của em hay của anh cũng được, nhớ nha”. Dĩ nhiên tôi đem cho chiếc xe của tôi, gắn bó từ hồi ở báo SGTT vì muốn giữ lại để đi hàng ngày chiếc xe của ảnh.

Nhiều điều trong “hành tung” của ảnh tôi chẳng hề nghe anh kể, nhưng bây giờ thỉnh thoảng đi uống cà phê hay ăn sáng các quán chung quanh nhà, tôi phải “đề phòng” vì gặp cảnh khó xử, người bán hay nói một câu nghe chưng hửng, dạ có cô kia, có chú kia trả tiền cho cô rồi (nghe giống như Thành Lộc cứ “bị” trả tiền khi đi ăn các nhà hàng nhưng Lộc thì do người ta thương quí TL, còn tôi thì do người ta thương một người đã biến mất).

Từ chuyện gặp Thuận bán vé số, trưa về, mở FB thấy có mấy tấm hình chụp ở nhà mình sáng nay khi mình đi vắng. Sự tình là chủ nhật tuần nào, các con và cháu cũng đến chơi (con gái vừa viết stt gọi đó là…nếp nhà) và sáng nay lại vào đúng ngày đầu năm, hai mẹ con bèn đem tượng “con heo vui vẻ” ra chụp hình.

Biết ngay là tụi nhỏ nhớ ba, nhớ ông ngoại vì năm nào ngày này, con cháu tới chơi ổng cũng mừng lắm, có lẽ không biết bày tỏ niềm vui thế nào, nên loay hoay một hồi rồi…cũng rủ chụp hình với con heo tươi cười (mà ông bạn thân Lý Ngọc Minh đem đến tặng tận nhà) nói là để lấy hên. Trước lấy hên giờ…cho đỡ nhớ. Nhìn con heo cười mà …không chịu nổi.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: