STAKHOVSKY, BA NGÀY TRƯỚC, ANH VẪN ĐANG Ở CHIẾN TRƯỜNG BAKHMUT…

Hôm qua, ngày 7/1/2023 là sinh nhật của Sergei Stakhovsky, huyền thoại quần vợt Ukraine. Anh là lãnh đạo kỳ cựu của đội tuyển quần vợt quốc gia Ukraine, cây vợt đại diện quốc gia thi đấu nhiều giải quốc tế và từng là một trong số ít tay vợt đánh bại Roger Federer tại Wimbledon.

Thông minh, uyên bác, trung thực, công bằng và vững chắc như bàn thạch.

Cha của ba đứa trẻ.

Ngay từ những ngày đầu tiên của cuộc chiến, anh đã tình nguyện từ nước ngoài, nơi anh và vợ con đang sống an nhàn, sung túc, quay về nước, buông vợt cầm súng, lặng lẽ ra mặt trận.

Trang web của ATP vừa có một tin ngắn: “Ba ngày trước đây, 4/1/2023, Sergei có mặt ở mặt trận Bakhmut, hôm nay không rõ anh đang ở đâu. ..

Cầu nguyện cho anh mọi điều may mắn

Chúc mừng sinh nhật Người đàn ông đích thực.

Ngày 8/3/2022, 10 tháng trước, tôi có đăng trên blog VUKIMHANH.COM một bài về tay vợt nổi tiếng người Ukraine Stakhovsky. Bài viết có tựa: “Đáng mặt đàn ông: Sergeyi Stakhovsky, tay vợt Ukraine tên tuổi đã buông vợt cầm súng”. Chuyện kể trong bài: Tuy là người Ukraine, khi Nga xâm lăng đất nước anh thì gia đình anh đang sống ở Hungary. Vậy mà khi chiến tranh nổ ra, anh quyết định bỏ hẳn hoạt động chuyên nghiệp, quay về nước như một công dân bình thường, cầm súng ra trận.

Anh kể: :Khi tôi nói với vợ là Ukraine bị xâm lăng, là công dân Ukraine, tôi phải về nước gia nhập quân đội. Vợ tôi nghe xong, câm lặng suốt một ngày không nói tiếng nào. Các con tôi thì vui vẻ chia tay tôi, nghĩ tôi sẽ chỉ đi thi đấu vài ngày như lệ thường.

Anh kể là rất nhớ con, chúng còn quá nhỏ để hiểu những khốc liệt của chiến tranh…

Cô động viên của anh viết trên trang web của ATP: “Mới tháng 1/2022, anh còn thi đấu giải Úc mở rộng nay đã buông vợt đi thẳng vào chiến trường. Mong là anh sẽ trở về…”

Gần một năm trôi qua, lúc này, chỉ còn 8 ngày nữa là giải Úc mở rộng khởi tranh (ngày 16/1/2023), Stakhovskyi đang ở đâu? Ba ngày trước, các nhà báo còn thấy anh vẫn còn ở đâu đó trên chiến trường Bakhmut, nợi được các PV gọi là cái “cối xay thịt” với những cánh đồng thối rữa các xác chết lính Nga chất thành đống…

Kính trọng người đàn ông đích thực. Anh và những người đàn ông Ukraine yêu nước, không khuất phục đã giữ vững Tổ quốc mình đến giờ, với lòng tự trọng dân tôc và tự hào của công dân một nước không đầu hàng. Anh và Dolgopolov, một tay vợt Ukraine nổi tiếng khác thật đáng mặt đàn ông Ukraine, họ làm nên những huyền thoại thật bình dị để nay, Ukraine được thế giới gọi là “QUỐC GIA TRUYỀN CẢM HỨNG”, chỗ dựa của những nước yếu, nhỏ dám đương đầu bọn cường quốc xâm lặng.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: