THAY ĐỔI ĐỂ SỐNG SÓT VÀ PHÁT TRIỂN TRƯỚC XU THẾ MỚI CỦA NGÀNH HÀNG TIÊU DÙNG VÀ BÁN LẺ.

Họp mặt cuối năm, nhức đầu mà bổ ích của E&Y

Dành cả một buổi sáng (12/1/2023) để ngồi nghe 3 diễn giả từ Singapore (từ văn phòng của Ernst & Young (E&Y) Parthenon – Singapore) , nghe thật chăm chú siêng năng vì có một trời số liệu, biểu đồ và một biển phân tích (đôi chỗ là đe dọa về viễn cảnh) , tôi phải nhìn nhận rằng nội dung rất nhiều thông tin (nhiều chiều) và có ích.

Ba ông chuyên gia không nối tiếp nhau “đơn ca” mà quăng bắt, insert, thách thức và tháo gút rất nhịp nhàng. Một panel, dễ thường thấy 3 ông chuyên gia đã tung data đủ nặng, nên kéo vào thêm hai người phụ nữ, thế là có một panel sôi động. Phụ nữ cũng bị quăng cho mấy câu hỏi khó như…búa tạ .

Nhiều slide chi chít ảnh và chữ. Thông thường, khi nghe những bài hay thế này, mình sẽ làm lại slide và biên tập gọn bộ slide rồi viết tổng hợp lại cho bạn bè FB cùng đọc (như bài anh Trần Văn Thọ về “Kinh tế Việt Nam trước những biến động của thế giới”.) Nhưng hôm nay là cao trào bận rộn – Tất niên CLB LBC – nên đành xin hẹn lại.

Thông tin sốt dẻo vài dòng…

Các mô hình kinh doanh muốn tồn tại và phát triển, phải chạy theo những giá trị sống mà người tiêu dùng sau đại dịch yêu cầu, đã thay đổi hết, thực sự đang gây khó khăn và rủi ro biết bao nhiều?

Từ đó giải thích nỗ lực của doanh nghiệp theo 2 hướng: (1) Định hình lại chiến lược phát triển doanh nghiệp và tái định vị hoạt động kinh doanh để duy trì sự tăng trưởng lâu dài, bền vững trong ngành Hàng tiêu dùng và Bán lẻ và (2) Xác định lại những phương thức phục vụ khách hàng và dự đoán những gián đoạn của ngành …

Chút vui riêng. Bó hoa tặng diễn giả chao ơi, nó to không tưởng, mình và con gái Xuân Yến khiêng mà xiểng liểng. Mình mừng vì có hoa lạ và đẹp tặng cho ông bạn cùng nhà. Một bó to tách thành hai bình hoa: hoa hồng xanh và cẩm tú cầu tím nhạt.

Thế là được nói cũng được gói mang về, và một góc nhà như ấm áp vui.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: