HOA TRONG LÒNG AI?

Hết buổi sáng mùng 1, mình cũng xong trách nhiệm vụ chúc Tết các gia đình. Hồi trước, chỉ cần nhớ các loại bao lì xì màu nào, hình nào sẽ đến tay ai, không cần biết “nội dung” vì có người lo. Nay thì nhớ lại, “chính sách” của người ấy, copy rồi sáng tạo thêm. Cũng xong.

Tết năm nào lý thú nhất vẫn là xong việc, ngồi ngắm hoa và nghĩ. Một người thương, ngày cuối năm tặng chậu bông giấy “đột biến” hoa lá đều lạ, màu tím thân thuộc với hoa giấy lại thành tím rất nhat. Đúng là tím lạ, tím phôi phai, cái màu tím lười biếng, nhạt và lạnh như lời trách móc, dỗi hờn.

Đỗ Quyên của một cộng sự xuất sắc cơ quan cũ tặng thì nụ hồng chuyển đỏ khi thành hoa, nở bạo, đẹp bất chấp.

Tuyết Mai lạ nhất. Hôm 28 Tết, Hasfarm đã đông như gìặc, mình “giật” được bó tuyết mai mà ai đó luôn thích ngắm những ngày Tết, mua ào, không có cơ hội lựa chọn. Về nhà, mở ra, cười khan. Củi khô ốm yếu, còng queo, lưa thưa vài đốm trắng phớt đời. Vậy mà sáng mồng một, lộc xanh mơn mởn bật lên từ củi, chung quanh là những hoa mai trắng li ti chen nhau, quá duyên.

Tulipe thì vẫn là của cô em nhà báo Minh Triết từ Úc , ủy thác cho cô em gái Minh Lành mua tặng ac Phước- Hạnh mỗi cái Tết. Tự nhiên Tết này nhớ hoài không ra cái tên tiếng Việt của tulipe. Diên Vỹ? Không phải. Nghĩ mãi, thua, hỏi ô Gúc Gồ, à, Uất Kim Hương. Tulipe đòi khí hậu tuyết bay, châm nước đá thường xuyên, ôi là chảnh, tulipe ơi.

Hoa ly kép trên bàn thờ ông bạn cùng nhà, cũng giật ở Hasfarm lúc gần 12g ngày ba mươi; năm nay, Hasfarm bỗng nhân từ giảm giá khi hoa đang tươi…(Ở hiền gặp lành hay hihi hoa về nhiều mà sức mua theo không kịp?).

Ở cái bao lơn hẹp trước cửa phòng người ấy, bông sống đời và các lại kiểng gần như trường sinh vẫn nở tươi tưng bừng mỗi ngày, tới Tết càng được nước…

Ngày Tết mới có thì giờ thức khuya đọc mấy thứ hay mà không gấp; và ban ngày thì viết chuyện cà phê thư giãn với hoa cỏ lan man vầy…

Mà mai là mùng 2. Tết thầy, giỗ bạn, về nhà con gái chơi buổi chiều và…hết Tết.

Hoa giấy mà tím phai, lá cũng lạ…

Lộc non bật ra từ thân…củi thật tươi xanh

Đỗ Quyên rực rỡ trong nắng sớm

Ly kép trên bàn thờ ba

Cây sống đời tươi vui mỗi ngày bên những cây kiểng trường sinh, ngày Tết, vui hơn (?) trước cửa sổ phòng ba.

Cháu gái lớn nhất và út nhất, với nền hoa tulipe.

Hai con gái và hai cháu gái của ba

Hai cô con gái “ziệu” bên bàn thờ ba ngày Tết

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: