THỦ TƯỚNG ANH BỊ PHẠT.

Mùng 2 Tết, trở lại với các tin thế giới. Bắt đầu là một tin thú vị…

THỦ TƯỚNG ANH BỊ PHẠT.

Hôm 20 tháng 1/2023, Cảnh sát vùng Lancashire, Anh Quốc đã phạt Thủ tướng Rishi Sunak vì vi phạm: ngồi ở hàng ghế sau của xe hơi đang di chuyển mà không thắt dây an toàn. Theo Reuters.

Đoạn video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy một người không thắt dây an toàn trong khi ngồi trên xe hơi đang di chuyển và sau khi xem xét, cảnh sát đã phạt người vi phạm, chính là ông Rishi Sunak, 42 tuổi, Thủ tướng Anh Quốc.

Người vi phạm bị phạt tới 500 bảng Anh, tương đương $620.

Sau khi ông bị phát hiện, phát ngôn viên của văn phòng Thủ tướng Anh Quốc đã xác nhận vụ việc. “Thủ tướng hoàn toàn thừa nhận đây là một sai lầm và đã xin lỗi. Ông ấy chắc chắn sẽ tuân thủ hình phạt.” Thủ tướng Sunak cũng đã lên tiếng xin lỗi về vi phạm của mình.

Đây là lần thứ hai, Cảnh sát phạt ông Rishi Sunak. Năm ngoái, cảnh sát Anh phát hiện ông Rishi Sunak đi cùng với thủ tướng Anh Quốc, lúc đó là ông Boris Johnson, vi phạm các quy định về giãn cách xã hội trong giai đoạn dịch COVID-19 bùng phát.

Cựu bộ trưởng tài chính Anh Quốc Rishi Sunak trở thành thủ tướng người da màu đầu tiên của Anh Quốc từ 24 tháng 10/2023, là thủ tướng trẻ nhất của Anh kể từ 200 năm qua.

ÔNG BORIS JHONSON BẤT NGỜ ĐI THĂM KYIV HÔM QUA

Hôm qua, ở Việt Nam đang là mùng 1 Tết thì ông Boris Jhonson bất ngờ đến thăm Kyiv. Ông Johnson đã gặp Tổng thống Volodymyr Zelenskyy và cam kết rằng Anh sẽ “gắn bó với Ukraine tới bất cứ khi nào còn cần thiết và sẽ tiếp tục ở lại giúp Ukraine tái thiết.”.

Trong chuyến đi này, ông đã đến thăm Borodyanka và Bucha, các vùng ngoại ô của thủ đô của Ukraine, nơi xảy ra các những hành động tàn bạo khi các lực lượng Nga tiến về Kyiv, trong giai đoạn đầu của cuộc xâm lược trước khi bị đẩy lùi.

“Tôi có thể nói với ông rằng Vương quốc Anh sẽ gắn bó với Ukraine và sẽ ở lại lâu dài giúp các bạn tái thiết”

Tại Kyiv, đích thân Tổng thống Zelenskyy và một loạt quan chức hàng đầu, bao gồm ngoại trưởng và người đứng đầu văn phòng tổng thống, xếp hàng dài tại một sân gần phủ tổng thống ở trung tâm thành phố để chào đón ông Johnson.

Tuần trước, Anh cho biết sẽ cung cấp cho Ukraine 14 xe tăng Challenger 2 và các vũ khí hạng nặng khác.

Ông Rishi Sunak, 42 tuổi, người gốc Ấn, Thủ tướng trẻ nhất nước Anh 200 năm qua

Cựu Thủ tướng Anh Boris Johnson, (giữa) Sajid Javid, Bộ trưởng Bộ Y tế và Chăm sóc Xã hội (trái) và ông Rishi Sunak, (bìa phải) khi đó là Bộ trưởng Tài chính, trong chuyến thăm Bệnh viện New Queen Elizabeth II vào ngày 06 Tháng Tư năm 2022 tại Thành phố Welwyn Garden, Vương quốc Anh. (ảnh: Getty Images)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: