QUÁN ĂN VIỆT NAM VÀO DANH SÁCH 100 QUÁN Ở MỸ “NÊN ĐẾN ĂN NHẤT” NĂM 2023.

Trang web đánh giá ẩm thực Yelp của Hoa Kỳ mới công bố danh sách 100 tiệm ăn và nhà hàng đáng ghé nhất Hoa Kỳ năm 2023, trong đó có một quán Việt Nam duy nhất, đó là quán ăn Thành Đô ở Garden Grove, đứng thứ 70 trong danh sách.

Cách bình chọn của Yelp: dựa theo ý kiến của các cộng đồng, các đánh giá của thực khách và một số yếu tố khác.

Về quán Thành Đô, Yelp cho biết quán này được chọn vì nổi bật trong cộng đồng Little Saigon, với thực đơn là các món ăn gia đình truyền thống, được nấu với bí quyết của gia đình bà chủ như canh chua, canh khoai mỡ, cá kho tộ, cùng các loại rau xào.

Nhiều thực khách cho biết thức ăn gợi nhớ đến ký ức về gia đình và Sài Gòn. Thức ăn không chỉ ngon miệng, được nấu rất chăm chút mà còn có giá cả rất vừa phải, với một số thực khách nói $100 có thể đủ cho một nhóm 10 người ăn.

Những món ăn được gọi nhiều nhất là canh chua cá bông lau, canh khoai mỡ, và các món kho tộ.

PS. Hôm qua, tôi đến thăm khu du lịch “Vườn trái cây Vàm Xáng, Cần Thơ” của một người bạn thân của Trung tâm BSA. Mùa Tết mà 25 phòng homestay của khu du lịch đều kín chỗ và hầu hết là khách quốc tế. Một trong những điểm nổi bật được ưa thích ở đây là: thức ăn Việt rất ngon.

Vì sao ẩm thực ở đây thu hút khách như vậy? Chính là do tài năng và tấm lòng người chef đặc biệt của khu du lịch: nhạc mẫu của anh chủ trẻ (khu du lịch do gia đình vợ anh xây dựng và anh đang điều hành). Có má vợ chăm lo vốn là cây nấu ăn ngon có tiếng của Cần Thơ, thảo nào…(Tôi đang viết bài về “Vàm Xáng Rustic Home”, vì có một câu chuyện rất lạ rất đáng viết, có thể là bí quyết khiến khách quốc tế rất yêu và mê khu vườn Nam Bộ đậm tình nhà quê này)

(Tin về quán Thành Đô: Thiện Lê-Người Việt)

Đoàn khách BSA chụp ảnh vui với một gia đình đang ở KDL Vàm Xáng

Du khách đang “chiến đấu” với món bánh xèo tại bếp của KDL Vàm Xáng. Bạn khách này gan vì bánh xèo là khó đổ cho mỏng và dòn lắm, kinh nghiệm của tôi là chỉ đổ được “em của bánh xèo” thôi mà?

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: