“GIANG HỒ” KHỞI NGHIỆP ?

Một Phi Vân phi truyền thống tự bạch những bức xúc và ước mơ “thầm kín” rút ra từ 9 cuốn sách kể chuyện và trao gửi kiến thức, kinh nghiệm, bài học của những chuyến đi và làm việc ở 60 nước. Buổi thu hình không phải dài nhất trong 30 cuộc gặp gỡ các doanh nhân và nhân vật xã hội của chương trình 5W1H Podcast (của maybe.vn) mà nói được nhiều điều lắm. Có thể nói là buổi thu hình cũng…phi truyền thống nhất: cười nhiều nhất, tranh cãi nhiều nhất, bố cục tự do nhất .

Bạn đã đọc cuốn nào trong 9 cuốn sách này: Quảy gánh băng đồng ra thế giới. Tôi, tương lai và thế giới. Nhượng quyền khởi nghiệp-con đường ngắn nhất để bước ra thế giới . Tôi đi tìm tôi. Cứ bay rồi sẽ cao. Go global. Sổ tay ra thế giới. Mở cửa tương lai. NYM-Tôi của tương lai.

Trong 9 cuốn này, cuốn “Mở cửa tương lai” được Hội đồng phát triển sách doanh nhân bình chọn là cuốn sách đáng đọc nhất của năm 2021. Năm 2021 là năm gì bạn nhớ không, năm mà Sài Gòn xảy ra 4 tháng đại dịch thảm khốc đảo lộn tất cả đời sống kinh tế xã hội cho đến bây giờ.

Hai chủ đề: (1) Tương lai- trăn trở sao cho người Việt, nhất là doanh nhân và các bạn trẻ khởi nghiệp bắt kịp sự thay đổi và nắm kịp thời cơ của thời kỳ mới, và (2) Tự học , cuộc chiến vượt qua bản thân mỗi người (mà tác giả vốn nhiều kinh nghiệm vì…lười học) với nhiều ưu tư, nỗi niềm và cũng nhiều giải pháp được Phi Vân trình bày thật gần gũi, súc tích.

Và thật cũng bất ngờ khi câu chuyện quẹo qua đoạn “dạy con”, cũng phi truyền thống là cách dạy con của bà mẹ trẻ “phi truyền thống” này: rủ nhau đi “uống bia bờ kè” để tâm sự.

Bạn hãy nghe Phi Vân kể chuyện. Video này vừa được nhóm biên tập rất trẻ và đầy nhiệt huyết của maybe.vn post lên tối qua

Sâu sắc và cởi mở, là Phi Vân

Phi Vân phát biểu tại đường sách, hôm giới thiệu “cuốn sách đáng đọc nhất trong năm 2021” do Hội đồng phát triển sách doanh nhân bình chọn

Lắng nghe trong một buổi hội thảo. Màu đen, áo dài đen là hai món ưa thích nhất trong trang phục Phi Vân

Cười thoải mái với các “khán giả” trẻ trong cuôc gặp các bạn khởi nghiệp

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: