NGA CỬ SĨ QUAN TÌNH BÁO BÍ MẬT THÂM NHẬP TÒA HÌNH SỰ QUỐC TẾ ICC.

Hôm 16/6/2022, theo AP, một âm mưu bí mật và tinh vi nhằm đưa người thâm nhập Tòa án Hình sự Quốc tế ICC (đặt tại Hà Lan) đã bị Cơ Quan Tình Báo An Ninh Hà Lan ngăn chặn kịp thời.
Một người đàn ông có tên Sergey Vladimirovich Cherkasov, 36 tuổi, làm việc cho cơ quan GRU của Nga sau khi ngụy tạo lý lịch là một người Brazil (đổi tên là Viktor Muller Ferreira) đã xin vào thực tập tại tòa án ICC.
Cơ quan của Hà Lan cho biết “Cherkakov là một sĩ quan được đào tạo kỹ lưỡng, lâu dài hoạt động bên ngoài lãnh thổ Nga. Nếu tiếp cận thành công với tư cách thực tập sinh ICC, ông ta sẽ thu thập thông tin tình báo, truy cập vào các hệ thống kỹ thuật số của ICC và làm ảnh hưởng đến thủ tục tố tụng hình sự của ICC. Cơ quan di trú Hà Lan đã không cho ông ta nhập cảnh vào Hà Lan và đưa ông ta trở lại Brazil trong chuyến bay đầu tiên”.
Tháng 3/2022, ông Karim Khan, công tố viên ICC đã bắt đầu mở một cuộc điều tra tội ác chiến tranh của Nga ở Ukraine, nơi các lực lượng Nga bị cáo buộc tội ác chiến tranh. Bà Sonia Robla, phát ngôn viên của tòa án ICC cho hay tòa đã được cơ quan hữu trách Hà Lan thông báo việc họ ngăn chận được âm mưu trên và tòa bày tỏ biết ơn sự hợp tác hiệu quả chống lại các mối đe dọa an ninh.
Ảnh. Công tố viên tòa ICC đang điều tra tội ác chiến tranh của Nga tại Ukraina -ảnh AFP.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: