THƯƠNG NGƯỜI THƯƠNG BÁNH


Số điện thoại của ABC bakery để đặt bánh: 0914 1232 83 (zalo/viber/whatsapp)
Hôm qua sau khi mình post bài ngắn về ông “vua bánh mì” (tên gọi sau nhiều năm ông được mời làm giám khảo các cuộc thi quốc tế bánh mì) được SX lại thì nhiều rất nhiều bạn còm dưới bài hay inbox hỏi số điện thoại. Và cũng gần chừng ấy hỏi sao chỉ bán cho chung cư, tui nhờ shipper đến mua được mà?
Thì hôm nay mình kể lại cuộc tranh luận khá thẳng giữa mình với Huy Phương, con gái lớn của anh, giờ lo chuyện bán hàng cho ba. Có vẻ giờ các con anh “buộc” ba chỉ chuyên trách làm bánh thôi mọi người lo chuyện bán bánh. Tôi cũng chất vấn Phương là có shipper thì sao chỉ bán bánh cho chung cư?
Phương trả lời. Cô ơi, ABC hiện làm “3 tại chỗ’ không đủ nhân sự lo phần bán lẻ. Và con đã được nhắc, tuyệt đối khổng để shipper tụ tập. Hôm trước ABC bị phạt 1 lần rồi vì chuyện này. Giờ đánh phải gom đơn hàng và giao bằng xe tải.
Hiện giờ ABC mới làm lại được 3 thứ bánh (bánh mì, bánh bao, sandwich) cũng hợp cho mùa này. Các chung cư hiện không có nguồn cung mà có thể quản lý bằng phần mềm nên có thể tập trung đơn hàng của các căn hộ và 1 tuần mình giao hàng 2 lần, BQL sẽ giúp mình chia ra từng căn hộ và thu tiền. ABC dành ra 5% để các BQL thêm người lo giúp việc này.
Ba con đang làm thêm nhiều loại bánh hợp mùa này, con sẽ thông báo tiếp.
Tôi hiểu mà thương ông vua bánh quá. Hàng ngày, bánh nguyên liệu của ABC “thầu” hết hệ thống fast food (KFC, Jollibee, Pizza Hut, Burger King, Popeyes…) giờ cũng đóng cửa hết. Các điểm bán lẻ của ABC nhiều nhưng giờ cũng đóng cửa trong khi shipper không được tụ tập.
Đằng sau một người đàn ông “thương bánh, thương khách và nhớ học trò” là một lô khó khăn trong bán hàng: thiếu người do qui định ngặt. Các bạn đang ở chung cư giúp anh ấy vậy. Mình post kèm đây hình ảnh đầu tiên các con anh tự vẽ để giới thiệu.
Xưa giờ, FB mình tuyệt đối không làm “quảng cáo” nhé, chỉ “khoe” hàng Việt chất lượng cao. Nên giờ đăng hình ảnh có giá cũng vậy và vào mùa dịch muôn bề khó khăn. Mong cho vài bữa nửa tháng các qui định được nới lỏng. Các bạn đừng buồn người thương bánh nhé.
Các bạn ở chung cư, bàn được với BQL thì đăng ký (inbox) cho mình cũng được luôn.

Có thể là hình ảnh về ‎thực phẩm và ‎văn bản cho biết '‎A ABC C B Bakery عقه 28K B50 Bána Sandwich lạt ngắn 420g 220K 260K Bánh bao ABC đặc biệt (lạp xưởng trứng cút) Đông lạnh 10 cái/ túi Bánh bao trứng cút và trứng muối Đông lạnh 10 cái/ túi 25K Baguette- 5 ổ/ túi (bánh mì không)‎'‎‎

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: